Bỏ 4 triệu đi trực thăng 540 tỷ để ngắm nhìn Sài Gòn từ trên cao trong 20 phút - tour trải nghiệm hot nhất dịp lễ này liệu sẽ như thế nào?

Mới đây, một công ty lữ hành có tên TS Tourist đã ra mắt sản phẩm tour trực thăng “Ngắm Thành phố Hồ Chí Minh từ trên cao”. Đơn vị cung cấp trực thăng là Công ty Trực thăng miền Nam.

Với kỳ vọng đem đến cho du khách trải nghiệm mới lạ, độc đáo. Từ một góc ấn tượng ở trên cao, du khách sẽ thỏa sức ngắm nhìn sự dịch chuyển thú vị của giao thông, những địa danh – công trình kiến trúc đặc trưng của vùng đất từng được mệnh danh “Hòn Ngọc Viễn Đông”.

Dự kiến dịch vụ này sẽ được triển khai ngay từ dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Hành khách có thể lựa chọn các gói bay với hành trình từ 20 phút, 40 phút, 50 phút đến 80 phút.

4 triệu với 20 phút đi trực thăng ngắm nhìn những gì?

Tour trực thăng gồm

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên đã được thực hiện vào ngày 29/4 với thời gian bay 40 phút. Được biết, loại trực thăng đưa vào khai thác du lịch tại TP.HCM là AW-189 (sản xuất tại Italy, có giá khoảng 540 tỷ đồng/chiếc, chở tối đa 16 khách) và EC-155B1 (nhập khẩu từ Pháp, chở tối đa 12 khách).

Hiện nay, trên website của TS Tourist, giá vé của một tour trực thăng ngắm thành phố từ trên cao có giá 4.080.000 đồng. Theo đó, giá tour bao gồm: chi phí bay khứ hồi máy bay trực thăng, nón, nước suối, hướng dẫn viên hỗ trợ thủ tục cho đoàn ở mặt đất và bảo hiểm dành cho khách.

TS Tourist cho biết dịch vụ tour trực thăng ngắm TP. HCM từ trên cao có giá gốc hơn 5 triệu đồng/người, đang được khuyến mãi còn hơn 4 triệu đồng/người.

Ngắm được những gì?

Hành trình trải nghiệm được đăng tải trên website như sau:

Hành trình bay thử ngày 29/04:

08:00 Quý khách tập trung tại Công ty trực thăng miền Nam để triển khai các nội quy an toàn bay, thủ tục an ninh.

9:00 Sau khi triển khai nội quy an toàn bay và thủ tục an ninh hoàn tất, xe đưa Quý khách đến bãi đỗ trực thăng Tân Sơn Nhất để chuẩn bị bay.

9:30 Đoàn tập trung ra máy bay trực thăng chuẩn bị xuất phát.

Hành trình bay của Quý khách: Bệnh viện Quân y 175/sân bay Tân Sơn Nhất – AEON MALL Tân Phú – AEON MALL Bình Tân – RMIT – Cầu Phú Mỹ – Cầu Thủ Thiêm – LandMark 81 – Khu du lịch Bình Quới – Bệnh viện Quân y 175/sân bay Tân Sơn Nhất.

Kết thúc chuyến bay.

Với những tour dài hơn từ 50 phút đến 80 phút, bạn sẽ được trải nghiệm khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ hay cánh đồng bất tận ở KDL Tân Lập, Long An từ trên cao.

Được biết, loại hình tour mới này được kỳ vọng góp phần đa dạng sản phẩm du lịch cho TP HCM trong bối cảnh mở cửa hoàn toàn khách du lịch trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ngắm Sài Gòn từ trên cao vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác rẻ hơn?

Thông tin về tour ngắm Sài Gòn trên cao nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến được đưa ra, có người thấy bỏ 4 triệu ra để trải nghiệm đi trực thăng rất đáng vì sự mới lạ, hấp dẫn nhưng cũng có người lại cho rằng “bỏ từng đó tiền ra như vậy là khá phí trong khi nhiều toà nhà khác cũng có view ngắm Sài Gòn từ trên cao mà giá lại rẻ hơn rất nhiều, điển hình là Bitexco và Landmark 81”.

Với giá vé rơi vào khoảng 330k cho một suất leo lên đài quan sát của Bitexco. Tại đây bạn có thể ngắm được toàn bộ cảnh bến Bạch Đằng và hướng về cầu Sài Gòn, bao quát khu vực quận 1 và 3,…

Đặc biệt ở các nơi thế này còn có trang bị ống nhòm để nhìn ngắm xa, gần –  các chi tiết không thể nhìn rõ bằng mắt thường.

View ngắm Sài Gòn trên cao ở Bitxeco.

View ngắm Sài Gòn trên cao ở Bitxeco. Còn với Landmark 81 cũng tương tự, với giá vé tầm 500k bạn cũng có thể lên đài quan sát trải nghiệm khung cảnh của Sài Gòn.

Ảnh: @kimlyn_20, @_stitisfcagiml._.

Ảnh: @iwantit_dat_way.

Tuy nhiên, việc leo lên các toà nhà này và so với ngồi trực thăng sẽ không giống nhau. Điều này còn liên quan và đặc biệt ảnh hưởng tới những người mong muốn ngắm trọn vẹn Sài Gòn đó chính là hạn chế về tầm nhìn. View của các toà cao tầng kia là tĩnh, còn view khi ngồi trực thăng đấy là động. Nên theo nhiều người, tour trải nghiệm với giá 4 triệu này vẫn hoàn toàn có thể đưa vào danh sách những thứ cần thử một lần trong đời. Ngoài ra với khách du lịch nước ngoài trong thời điểm du lịch cần được kích cầu sau đợt dịch sẽ giúp ích các du khách ngoại quốc thấy hấp dẫn hơn, hoặc gia tăng sự lựa chọn với nhiều hạn mức lẫn yêu cầu.

Nguồn: Tri thức trẻ