Bộ ảnh NFT của Irene Zhao trị giá 6,8 triệu USD

Bộ sưu tập 1.107 ảnh NFT của Irene Zhao đạt tổng khối lượng giao dịch 2.200 Ethereum. Cô chuẩn bị ra mắt nền tảng mạng xã hội phi tập trung So-Col trên Web3.

Irene Zhao là người mẫu nổi tiếng trên Instagram. Hôm 14/1, Zhao tung ra bộ sưu tập ảnh IreneDAO gây sốt. Bộ ảnh chụp cô đang mặc váy bó sát với những dòng chữ ở khung nền.

Hiện tại, 1.107 bức hình của Irene đang được bán trên sàn giao dịch NFT OpenSea với mức giá từ 1,25-100 Ethereum (ETH). Mỗi bức ảnh đại diện cho quyền truy cập vào mạng xã hội So-Col và nền tảng tự trị phi tập trung IreneDAO do cô sáng lập.

Bộ sưu tập ảnh đang được đăng tải trên sàn OpenSea. Ảnh: CoinTelegraph.

Theo CoinTelegraph, So-Col có nghĩa là mạng xã hội dành cho các nhà sưu tập (Social Collectables). So-Col được đánh giá là “phiên bản phi tập trung của OnlyFans, Discord, Twitch và trang quyên góp Patreon kết hợp lại”. Nền tảng này hỗ trợ người dùng chuyển bộ sưu tập nội dung số của mình như bài viết, hình ảnh sang định dạng token không thể thay thế (NFT). So-Col được vận hành trên mạng lưới Ethereum.

Irene Zhao là giám đốc marketing của dự án quản trị tài sản đa chuỗi Konomi. Ý tưởng của bộ ảnh NFT đến từ việc cô đăng tải các bức hình của mình lên kênh Telegram và đạt được hơn 2.000 lượt tải trong 4 ngày. Do thành công trên, cô quyết định chuyển chúng thành dạng NFT và đưa lên sàn OpenSea.

Bộ sưu tập NFT của cô được nhiều tỷ phú tham gia đầu tư. Mike Novogratz, CEO quỹ đầu tư Galaxy Digital chia sẻ ông đã mua 1 bức ảnh của Irene. “Tự hào là thành viên của đội Irene. Cô ấy đã dựng nên thương hiệu cho mình chỉ trong một năm”, Mike Novogratz đăng trên Twitter. Bài đăng nhận một số hoài nghi từ Do Kwon, nhà sáng lập dự án Terra (LUNA).

Tỷ phú Mike Novogratz chia sẻ NFT mình đã mua. Ảnh: Twitter.

Ngoài ra, Irene cho biết trong kênh chat riêng dành cho những người sở hữu NFT của mình nhà sáng lập kiêm CEO quỹ đầu tư tiền mã hóa 3AC, Su Zhu cũng tham gia mua một bức ảnh.

“Tôi không ngờ bộ ảnh và ý tưởng về IreneDAO và So-Col được ủng hộ mạnh mẽ. Tôi đã đi bơi trong thời gian bộ sưu tập được đẩy lên sàn OpenSea. 40 phút sau hơn 500 bức hình đã được bán. Tôi không kịp mua cho mình một bản”, Irene chia sẻ với CoinTelegraph.

Trong khi NFT là xu hướng nổi bật trong năm 2021, DAO hứa hẹn bùng nổ trong giai đoạn cuối 2022, đầu 2023. Theo CoinMarketCap, DAO là tổ chức tự trị phi tập trung (decentralized autonomous organization). Đây là bộ thuật toán blockchain đảm bảo các tổ chức được vận hành và quản lý hoàn toàn tự động theo quy định đã được đặt ra từ trước.

Nhà đầu tư sở hữu coin hoặc token của các dự án tiền mã hóa dùng cơ chế DAO để bầu cử và ra quyết định cho các kế hoạch quan trọng. Các nền tảng gây quỹ cộng đồng vận hành bằng DAO trở thành xu hướng trong năm 2021. ConstitutionDAO đã kêu gọi 45,6 triệu USD để mua bản sao hiến pháp Mỹ nhưng không thành.

DAO cũng là mục tiêu cuối cùng của nhiều dự án game blockchain. Sky Mavis, studio phát hành Axie Infinity (AXS) sẽ tung ra phiên bản DAO của họ vào năm 2023 nhằm trao quyền điều hành trò chơi lại cho người sở hữu token AXS.

“Chúng tôi tin rằng So-Col là mạng xã hội hỗ trợ tối đa tính sáng tạo của cộng đồng và cho phép họ hưởng lợi từ khả năng đó. Đội ngũ của tôi phát triển cơ chế DAO cho chúng trong vòng một ngày”, Irene chia sẻ với CoinTelegraph.

Nguồn : zingnews