Bỗng dưng nhớ lại "mật khẩu" ví chứa 321 Bitcoin từ năm 2013, một ai đó vừa trở thành triệu phú

Ai có thể ngờ được Bitcoin sẽ có giá trị tăng khủng như vậy chỉ trong vài năm!

Tiền số đã xuất hiện từ cách đây khá lâu, nhưng năm 2021 là năm thế giới tiền số trở nên rộng lớn hơn bao giờ hết, tạo nên dấu ấn sâu đậm nhất. Mới đây, cộng đồng mạng đã truyền tay việc một địa chỉ hoạt động có chứa 321 Bitcoin vừa được kích hoạt lại sau hơn 8 năm “đóng băng”. Thông tin này được chia sẻ từ Whale Alert – hệ thống chuyên theo dõi và báo cáo những chuyển động thị trường lớn nhất trên blockchain.

Theo đó, vào khoảng năm 2013, 321 Bitcoin chỉ có giá trị khoảng 6.504 USD và giờ với sự tăng vọt của đồng tiền số này chiếc ví kia đã thu về hơn 15,1 triệu USD, vậy là một ai đó đã bất ngờ trở thành triệu phú.

Vào những năm 2013, đồng Bitcoin có giá siêu rẻ

Tuy chưa có thông tin về danh tính của chủ nhân ví Bitcoin này nhưng nhiều người cho rằng, đây có thể là một ví Bitcoin bị lãng quên mật khẩu bởi chủ nhân hoặc vì một lý do nào đó mà người này đã không thể truy cập vào chiếc ví lưu trữ Bitcoin, và mãi đến 21/12 chiếc ví điện tử này mới được kích hoạt lại.

Đây cũng không phải lần đầu tiên những chiếc ví chứa hàng trăm Bitcoin bị lãng quên được kích hoạt lại. Trước đó, vào tháng 7 cũng đã có một chiếc ví chứa 791 Bitcoin được kích hoạt lại sau khoảng 9 năm (vào thời điểm đó chiếc ví này có giá trị hơn 26 triệu USD).

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Nguồn: Tri thức trẻ