Bored Ape Yacht Club (BAYC) tiếp tục bị hack trên Discord, giá trị tổn thất lên đến 200 ETH

Dự án NFT phổ biến nhất hiện nay là Bored Ape Yacht Club (BAYC) cho biết các máy chủ Discord của họ đã bị tấn công và có đến gần 200 ETH trị giá 357.000 USD đã bị đánh cắp từ người dùng.

Bored Ape Yacht Club (BAYC) tiếp tục bị hack trên Discord, giá trị tổn thất lên đến 200 ETH

Vào cuối tuần qua, các máy chủ Discord của Bored Ape Yacht Club (BAYC) và dự án metaverse OtherSide đã bị xâm phạm. Người quản lý cộng đồng BorisVagner đã bị tấn công tài khoản của cá nhân, điều này cho phép các hacker thực hiện một cuộc tấn công phishing, dẫn người dùng đến một trang web nhận phần thưởng giả mạo nhằm trục lợi.

Kẻ chủ mưu đã tạo ra một liên kết độc hại và những người dùng cả tin ngay lập tức lọt vào bẫy, đánh mất đi các NFT giá trị của mình. Theo PeckShield, tổng giá trị của NFT bị đánh cắp lên tới 145 ETH, nền tảng tiết lộ rằng vụ lừa đảo đã làm “bay màu” đến 32 NFT trong đó bao gồm 1 BAYC, 2 MAYC, 5 Otherdeeds và 1 BAKC.

Rất nhanh chóng sau đó, đội ngũ phát triển BAYC đã đăng lên thông báo trấn an cộng đồng là họ vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc, nếu có ai bị ảnh hưởng, hãy gửi email đến dự án theo địa chỉ “[email protected]” để được giải quyết. Đồng thời nhóm BAYC nhắc nhở thêm rằng dự án không bao giờ cung cấp những giải thưởng hoặc quà tặng bất ngờ nào cho người dùng.

Trên thực tế, Discord đang trở thành nền tảng phổ biến bị các hacker nhắm đến, đặc biệt đối với những dự án NFT có giá trị hàng đầu hiện nay. Nhiều ông lớn nổi bật như Axie Infinity, marketplace NFT Opensea, các dự án NFT trên Solana hay Animoca Brands đều đã trở thành nạn nhân của những kẻ tấn công kể từ đầu năm 2022.

Song đây cũng không phải lần đầu tiên Discord của BAYC bị hacker ghé thăm. Trong quý 2/2021, Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã từng phạm một lỗi tương tự và hậu quả để lại là NFT trị giá 69.000 USD.

Do đó, qua vụ việc mới nhất, nhà đồng sáng lập của Yuga Labs, Gordon Goner, đã phải bắt buộc tuyên bố có lẽ cả BAYC, Apecoin (APE) và OtherSide phải chuyển qua một nền tảng truyền thông xã hội khác để tăng cường sự an toàn và bảo mật cho người dùng lẫn dự án.

“Discord đã không hoạt động hiệu quả cho các cộng đồng web3. Chúng tôi cần một nền tảng tốt hơn cũng như đặt bảo mật lên hàng đầu.”

Coin68 tổng hợp