Bored Ape Yacht Club (BAYC) yêu cầu KYC người mua đất trong thế giới metaverse

Sự kiện mở bán đất đai rất được mong chờ của Bored Ape Yacht Club (BAYC) vào ngày 30/04 sẽ yêu cầu người dùng phải KYC.

Bored Ape Yacht Club (BAYC) yêu cầu KYC người mua đất trong thế giới metaverse

Ngày 26/04, nền tảng metaverse Otherside của Yuga Labs, đơn vị sở hữu bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC), thông báo sẽ áp đặt yêu cầu xác minh danh tính (KYC) cho những ai muốn tham gia đợt mở bán Land (đất đai) sắp tới.

Đây là lần đầu tiên một dự án NFT yêu cầu người dùng phải KYC để tham gia mua. Yuga Labs cũng không nói rõ lý do vì sao lại áp đặt điều kiện trên, vì vấn đề pháp lý hay là một nguyên nhân nào khác.

Người dùng được yêu cầu truy cập website của dự án tại somethingisbrewing.xyz để thực hiện KYC để chuẩn bị cho sự kiện mở bán vào ngày 30/04 tới.

Đợt mở bán sẽ được tiến hành bằng ApeCoin (APE), đồng tiền mã hóa mới được phát hành cho cộng đồng BAYC, tuy nhiên người dùng được yêu cầu giữ thêm một ít ETH làm phí giao dịch. Phương thức đấu giá sẽ là đấu giá giảm dần (Dutch Auction). Lượng APE được Otherside thu về trong đợt đấu giá sẽ bị khóa lại trong vòng 1 năm, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể sử dụng nó cho các mục đích khác.

Đặc biệt, chủ sở hữu những NFT BAYC và MAYC sẽ có thể tham gia mint NFT Land mà không cần giữ ApeCoin.

Otherside cũng lưu ý rằng đây là kênh truyền thông duy nhất về đợt mở bán. Ngoài ra, trước thời điểm mở bán 11:00 PM tối ngày 30/04 (giờ Việt Nam), dự án sẽ không có thể bất kỳ sự kiện bất ngờ nào như airdrop,… Đây là lời cảnh báo của Otherside sau vụ hack Instagram của Bored Ape Yacht Club vào hôm 25/04. Kẻ tấn công đã chia sẻ một link dẫn đến trang web mở bán Land giả, qua đó cuỗm đi 91 NFT từ những người cả tin.

Coin68 tổng hợp