BTC có thể bảo vệ bạn trong bối cảnh suy thoái kinh tế

Nhà đầu tư nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản tin rằng Bitcoin đang trở nên quan trọng hơn nhiều trong thời kỳ khủng hoảng thất nghiệp.

Robert Kiyosaki, nhà đầu tư, doanh nhân và tác giả của một cuốn sách nổi tiếng về kiến thức tài chính, “Cha giàu, cha nghèo”, gần đây đã tuyên bố rằng Bitcoin đang trở nên quan trọng hơn.

Nền kinh tế đang gặp khủng hoảng, thị trường chứng khoán sụp đổ

Trên Twitter, Kiyosaki đã nhắc nhở cộng đồng về cuộc suy thoái hiện tại của nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu, với thị trường chứng khoán giảm mạnh, tỷ lệ thất nghiệp tăng và lương hưu giảm.

Trong trường hợp này, Kiyosaki tin rằng Bitcoin là thứ có thể bảo vệ của cải của mọi người. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng BTC sẽ không bảo vệ thu nhập của một người trong tình trạng nền kinh tế hiện tại. Chuyên gia đã từng có nhiều dự đoán về cuộc khủng hoảng nghiêm trọng của đồng USD và nền kinh tế Mỹ sắp tới, nói rằng sự sụp đổ đó đã được hình thành từ những năm 1990.

Trong các nhận định được đưa ra vào đầu năm nay trên Twitter, nhà đầu tư này tin rằng bất kỳ cuộc khủng hoảng nào cũng là thời điểm xuất hiện cơ hội lớn. Gần đây, Kiyosaki cho biết bất kỳ “nghề tay trái” nào cũng có thể cung cấp cho bạn cơ hội kiếm thu nhập và phát triển thành Amazon hoặc Bitcoin tiếp theo.

Vàng, bạc và Bitcoin có thể bảo vệ của cải của bạn… nhưng không bảo vệ thu nhập của bạn. Khi nền kinh tế suy thoái, thị trường chứng khoán sụp đổ, lương hưu giảm và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, một ‘nghề tay trái’ có thể mang lại thu nhập cho bạn. Ai biết được? Nghề tay trái của bạn có thể phát triển thành Amazon hoặc Bitcoin tiếp theo. Hãy cẩn trọng và tỉnh táo.

Ngoài BTC, Kiyosaki chọn vàng và bạc là tài sản trú ẩn an toàn. Đặc biệt, nhà đầu tư này đã nhắc lại những gì từng đề cập cách đây 2 năm, khi nền kinh tế chịu tác động mạnh từ đại dịch gia tăng. Đó là khi bạc có thể được mua với giá 20 USD. Chuyên gia kết luận rằng tất cả mọi người đều có thể mua được những thứ này.

Xin nhắc lại, vào năm 2020, chính phủ Hoa Kỳ đã in séc hỗ trợ hơn 6 nghìn tỷ USD cho các hộ gia đình và hỗ trợ cho các ngân hàng cùng với doanh nghiệp lớn. Nhiều người đã chỉ trích động thái này vào thời điểm đó và hiện vẫn đang chỉ trích nó, nói rằng sự gia tăng đột biến của nguồn cung tiền trong lưu thông là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ lạm phát nghiêm trọng hiện nay không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn ở châu Âu và trên toàn thế giới.

Tài sản hàng triệu người đang bị xóa sổ

Cách đây chưa đầy một tuần, Kiyosaki đã chia sẻ dự đoán rằng của cải của hàng triệu người sẽ bị xóa sổ ngay lúc này ở Hoa Kỳ. Nhà đầu tư này chỉ ra rằng phần lớn những người bình thường nhìn thấy các yếu tố kinh tế vi mô, như năng lượng và giá lương thực tăng lên. Tuy nhiên, chỉ có số ít người mới có thể nhìn thấy các yếu tố kinh tế vĩ mô nằm trên nền tảng của sự suy thoái kinh tế và lạm phát hiện nay.

Kiyosaki giải thích rằng phần lớn mọi người không thể nhận thấy điều này là do các yếu tố kinh tế vĩ mô vô hình. Đây là lúc chuyên gia đề cập đến Bitcoin, bạc và vàng. Một lý do khác khiến Kiyosaki chú ý đến Bitcoin mà ông đã chia sẻ gần đây đó là các quỹ hưu trí đang bắt đầu đặt cược vào đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu, mặc dù bài báo của Forbes mà ông trích dẫn trong nhận định này đã mỉa mai gọi vụ đặt cược này là “trò may rủi”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINRobert Kiyosaki