BTC lặp lại mô hình đáy năm 2015, “nhấp nháy” tín hiệu tăng giá lớn

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục ghi nhận những mức tăng khiêm tốn, sau một khoảng thời gian hầu hết các tài sản kỹ thuật số chìm trong “biển lửa”, Bitcoin (BTC) cũng không ngoại lệ. Các chuyên gia về tiền điện tử đã quan sát thấy một mô hình thú vị, có thể báo hiệu một đợt tăng giá trong tương lai của đồng coin đứng đầu theo vốn hóa thị trường này.

Cụ thể, theo một phân tích của nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Trader Tardigrade, vào ngày 23/11, Bitcoin hiện đang lặp lại một mô hình biểu đồ tương tự như khi nó chuẩn bị chạm đáy vào năm 2015. Điều đó có nghĩa, một “ đợt tăng giá lớn” có thể sắp xuất hiện đối với tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Điểm tương đồng giữa mô hình hiện tại và quá khứ

Như chuyên gia đã nhận định, hai chỉ số giống nhau nhất đó là:

(1) Chỉ báo MACD [đường trung bình động hội tụ phân kỳ] đảo ngược và logarit di chuyển trên đường 0 và (2) BTC rơi vào vùng hỗ trợ, được tạo bởi bấc trên của nến hàng tháng trong đỉnh của chu kỳ trước đó.

Theo quan điểm của nhà phân tích này, kết quả cuối cùng là:

Đợt tăng giá lớn sẽ diễn ra sau đó.

So sánh Bitcoin 2015-2022. Nguồn: Trader Tardigrade

Đồng thời, một nhà phân tích tiền điện tử khác có biệt danh là Moustache, cũng bày tỏ quan điểm rằng Bitcoin có thể sẽ tăng giá trong tương lai. Điều này bắt nguồn từ việc phân tích chỉ báo RHODL [realized value HODL waves]:

Mỗi lần trong lịch sử Bitcoin, khi chỉ báo RHODL rời khỏi vùng xanh, thị trường tăng giá sẽ bắt đầu và đáy hình thành.

Chỉ báo này đã rời khỏi vùng xanh một lần nữa, nhưng BTC đang tạo ra mức đáy mới.
Đây có phải là sự kiện đầu hàng không? Tôi nghĩ là như vậy, sau khi đạt đến đáy cuối cùng, BTC và tiền điện tử sẽ tăng mạnh.”

Ngoài ra, người dùng CoinLupin tại nền tảng phân tích tiền điện tử CryptoQuant đã quan sát thấy “rất nhiều người đang bán lỗ”, điều này có thể thể hiện mức đáy vĩ mô đã hình thành. Tuy nhiên, nhà phân tích nói thêm rằng:

Đáy thực sự hình thành khi hơn một nửa số nhà đầu tư trong toàn bộ chu kỳ bị thua lỗ.

Phân tích chỉ báo adjusted Output Profit Ratio (aSOPR) của Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

CoinLupin đã kết luận:

Tất nhiên, sự hoảng loạn ngắn hạn có thể thúc đẩy sự phục hồi ngắn hạn. Nhưng liệu điều này sẽ tiếp tục trong dài hạn hay không? Tôi cũng không rõ nữa.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN