Bullieverse là gì? Thông tin chi tiết về dự án Bullieverse

Bullieverse là gì? Tổng quan về dự án “Bullieverse”

Đảo Bulliever là một thế giới với hàng loạt trò chơi dành cho cộng đồng để chơi và kiếm phần thưởng. Đó là một hòn đảo dài và rộng khoảng 3 dặm. Người chơi có thể trở thành Công dân của Đảo Bulliver (COBI) bằng cách mua Bull NFT của dự án.

Người chơi có thể thưởng thức trò chơi đầu tiên của dự án là “Cuộc săn gấu” từ Q1 2022. Đây là play to earn đầu tiên của cộng đồng. Cộng đồng của dự án sẽ có thể thực hiện những điều sau đây trên Metaverse.

Tạo trò chơi. Xuất bản trò chơi. Chơi game. Tạo ra các tài sản. Mua và cho vay tài sản (NFTs, Land, Portals).

Cộng đồng của dự án có thể đóng các vai trò sau trên nền tảng:

Người chơi trò chơi. Người tạo trò chơi. Chủ tài sản.

Tất cả những vai trò này sẽ cung cấp nhiều động lực và phần thưởng khác nhau. Để kích hoạt điều đó, Bullieverse có hai token. Token BULL cho quản trị DAO và token SHELL làm phần thưởng trong trò chơi.

Các sản phẩm của dự án Bullieverse

Nền kinh tế Bullieverse

Những gì dự án đang xây dựng tại Bullieverse vượt xa sức tưởng tượng. Trên thực tế, dự án cho rằng có khả năng thay đổi cách mọi người tương tác và nhận thức các cấu trúc kinh tế xã hội truyền thống như các tổ chức tài chính, thị trường và chính phủ.

Điều này là do Metaverse được xây dựng dựa trên nền tảng của các đặc tính Web 3.0 cung cấp bằng chứng về khái niệm cho hệ thống tài chính tự chủ, nền kinh tế sáng tạo mở cũng như quyền sở hữu và đại diện kỹ thuật số toàn cầu cho phép họ tiếp cận với nhiều hình thức và môi trường kỹ thuật số mới nổi của việc tạo ra giá trị.

Sơ đồ dưới đây trình bày chi tiết về các bên liên quan khác nhau trong hệ sinh thái làm cho nền kinh tế Bullieverse hoạt động hiệu quả. Các bên liên quan chính là:

Người chơi trò chơi. Người tạo / Chủ sở hữu trò chơi. Người tạo / Chủ sở hữu nội dung. DAO. Khách hàng.

Kho bạc Bullieverse DAO

Dưới đây là các doanh thu của DAO từ nền kinh tế Bullieverse:

2,5% phí bản quyền giao dịch thị trường thứ cấp OpenSea.

5% phí từ các giao dịch trên thị trường (tài sản trong trò chơi, mỹ phẩm, NFT, Đất đai) và mua hàng trong trò chơi. 5% phí từ thị trường người sáng tạo.

Bán đất – Tất cả số tiền thu được đều được tích lũy vào DAO.

Doanh thu quảng cáo.

5% phí tham dự các cuộc thi.

Dưới đây là một đồ họa thông tin về thu chi của DAO.

Quyền công dân

Người dùng có được quyền công dân của họ trên Đảo Bulliever bằng cách cầm Bull NFT. NFT cho phép các thành viên cộng đồng chơi trò chơi với phiên bản 3D của Bull của họ. 10.000 Bull NFT đã được tung ra vào năm 2021 và được sở hữu bởi hơn 2300 ví.

COBI NFTs

Nghệ thuật NFT vừa là một nền kinh tế vừa là một xu hướng trên mạng xã hội. Những người bảo trợ nghệ thuật đương đại đầu tư vào các tác phẩm nghệ thuật, được trao đổi giống như những bức tranh kiệt tác. Loại thứ hai là một phần của xu hướng mua NFT, là “bộ sưu tập” NFT, như COBI.

Bullieverse là một bộ sưu tập gồm 10.000 Bulls được thiết kế độc đáo và có lập trình, mỗi con được tạo ra với những đặc điểm khác nhau, như màu da, nét mặt, quần áo, sừng và phụ kiện. Dự án đã sử dụng hơn 160 đặc điểm khác nhau để tạo ra Bulls sẽ được sử dụng làm hình đại diện trong trò chơi Bullieverse.

Play to earn

Play to earn là một tính năng cơ bản có sẵn cho những người nắm giữ Bull NFT. Bulls sẽ là hình đại diện của người chơi. Săn gấu sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2022, nói về những chú Bulls chiến đấu với những chú Gấu để giành chiến thắng trong trò chơi. Người thắng cuộc sẽ nhận được một phần thưởng là Bear NFT và Bull token.

Phần thưởng khi nắm giữ COBI NFT thường phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

Sự hiếm có của Bull NFT. Số lượng Bull NFT do người chơi sở hữu.

Ví dụ, những Bulls có móng rất hiếm, chỉ có 2,5% cư dân trên đảo có chúng. Các đặc điểm hiếm khác bao gồm mắt Laser, sừng dao găm, vương miện, v.v

Nhân giống NFT

Các đợt giảm NFT mới được lên kế hoạch khi dự án bắt đầu tung ra nhiều trò chơi hơn. Dự án đã hoàn thành đợt bán Bull NFT vào năm 2021. Người chơi trò chơi sử dụng Bull NFT để chơi Bear Hunt có thể giành được Bear NFT làm phần thưởng. Tuy nhiên, dự án cũng có triển khai Cow NFT.

Khi lộ trình sản phẩm dành cho trò chơi tăng dần đến năm 2022, dự án có một danh sách các trò chơi đề cập đến cả Bulls và Cows. Trong quá trình lai tạo có thể tạo ra con cái của NFT, nó cũng có thể dẫn đến sự gia tăng lạm phát trong metaverse. Do đó, dự án sẽ hạn chế khả năng sinh sản của Bulls và Cows.

Vé miễn phí

Những người đam mê trò chơi không sở hữu Bull NFT vẫn có thể ghé thăm Đảo Bullieverse. Họ sẽ có thể trải nghiệm các trò chơi, sự kiện và mua tài sản. Tuy nhiên, phần thưởng dành cho người sở hữu NFT.

Dự án dự đoán Thẻ thông hành miễn phí sẽ hoạt động giống như một mô hình định giá Freemium. Họ có thể mua NFT của dự án để trở thành công dân và tận hưởng những lợi ích đi kèm với nó.

Các cộng đồng khác

Dự án luôn chào đón những người chơi, người sáng tạo và chủ sở hữu tài sản từ các cộng đồng NFT khác. Họ có thể sử dụng công cụ tạo tài sản SmartFlake và công cụ tạo trò chơi SnowCrash của dự án để khai thác mạng lưới tạo để kiếm tiền của dự án.

Dự án cũng sẽ cung cấp tích hợp API cho các NFT khác mà các cộng đồng này có thể sử dụng để biến Bullieverse trở thành sân nhà của họ.

Đất

Giai đoạn đầu ra mắt Bullieverse sẽ tập trung vào trải nghiệm trò chơi Bear Hunt. Tuy nhiên, dự án sẽ triển khai hòn đảo này đến năm 2022. Thành viên cộng đồng tại Bullieverse sẽ có đặc quyền mua và sở hữu đất. Họ cũng có thể thuê nó cho các sự kiện và hoạt động cộng đồng.

Mua / Bán / Thuê đất

Khi dự án triển khai đất trên đảo, người dùng sẽ có thể mua chúng. Các thành viên cộng đồng sớm mua đất sẽ được thưởng với mức giá thấp hơn hoặc được tiếp cận các vị trí đắc địa và nguyên sơ trên Đảo. Giá trị đất sẽ được xác định bởi khả năng cho thuê đất cho các sự kiện. Ví dụ, một bãi biển có thể đắt hơn một mảnh đất khô.

Các lô đất sẽ được bán thành 3 đợt. Sẽ có một cuộc đấu giá Hà Lan bắt đầu từ mức giá cao nhất đã đặt đến mức giá thấp nhất. Cộng đồng của dự án có thể đúc chúng với mức giá dễ chịu và sở hữu thửa đất dưới dạng ERC 721 NFT.

Tài sản được mua và bán qua thị trường. Tiền bán đất sẽ được tích lũy vào Kho bạc DAO.

Cổng trò chơi

Cổng là không gian nơi các trò chơi sẽ được tổ chức. Các thành viên cộng đồng có thể mua cổng và lưu trữ trò chơi bên trong cổng, họ có thể tính phí cho người tạo trò chơi. Quy trình mua bán cổng tương tự như giao dịch mua bán đất đai. Tuy nhiên, chủ sở hữu đất sẽ không thể tổ chức trò chơi. Một phần phí do cổng thông tin tính phí sẽ được gửi đến DAO.

Xây dựng Metaverse

Có một số nền tảng chơi game Web2.0 cho phép người dùng tạo trò chơi. Tuy nhiên, cơ chế khen thưởng của họ không công bằng. Một phần lớn giá trị mà người tạo trò chơi tạo ra trên nền tảng sẽ được chuyển cho tổ chức tập trung và các cổ đông của tổ chức đó. Mô hình Web3.0 phải thay đổi điều đó, với Bullieverse nổi lên như một dự án tiên phong.

Meta Launchpad

Meta Launchpad là sự kết hợp khái niệm của SnowCrash, SmartFlake, NFT Marketplace và Game Portals. Meta Launchpad là nơi các trò chơi do cộng đồng của dự án thiết kế và phát triển thành hiện thực. Sau khi các trò chơi được tạo bằng cách sử dụng công cụ tạo, các trò chơi sẽ được quản lý. Quá trình quản lý cũng được thực hiện theo cách phi tập trung và đảm bảo không có nội dung chơi xấu hoặc độc hại nào trong trò chơi đang được gửi để ra mắt. Sau khi trò chơi trải qua quá trình quản lý, chúng sẽ được xuất bản trong cổng trò chơi nơi chúng sẽ được lưu trữ.

SnowCrash

SnowCrash là công cụ tạo trò chơi của dự án được phát triển trên Unreal Engine. SnowCrash được xây dựng dựa trên Unreal Engine phổ biến của Epic và cung cấp rất nhiều công cụ dễ sử dụng và các thành phần dựng sẵn để tạo ra trải nghiệm chơi game nhập vai. Những người mới bắt đầu hoặc những nhà phát triển dày dặn kinh nghiệm có thể sử dụng hàng loạt công cụ và tạo trò chơi một cách dễ dàng. SnowCrash thực hiện tất cả những công việc nặng nhọc giúp bạn bằng cách giải quyết những vấn đề phức tạp bên dưới và giúp bạn tập trung vào sáng tạo của mình.

Người sáng tạo sở hữu dung của họ. Khi người sáng tạo xuất bản bất kỳ tài sản nào trên thị trường và khi tài sản được bán, người bán thu về token Shell. Với mỗi lần có giao dịch tài sản NFT, tiền bản quyền sẽ được tích lũy cho người tạo ra nó và một phần trăm nhỏ số tiền bán được chia sẻ với DAO.

Thông tin về token Bullieverse

Thông tin chung

 • Token Name: Bullieverse.
 • Ticker: Bull.
 • Blockchain: Updating…
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Tổng cung: Updating…

Token allocation

 • Seed sale: 2%.
 • Private Sale: 8%.
 • Public Sale: 1.5%.
 • Thanh khoản: 4%.
 • Đội ngũ phát triển: 16.5%.
 • Đội ngũ cố vấn: 3%.
 • Phần thưởng: 35%
 • Kho bạc: 20%.
 • Hệ sinh thái: 10%.

Phân bổ token

 

Lịch trình phân bổ token

Seed sale: 2% được mở khóa ngay khi token được list, sau đó phân bổ trong 1 năm.

Private Sale: 8% được mở khóa ngay khi token được list, sau đó phân bổ trong 1 năm.

Public Sale: 20% được mở khóa ngay khi token được list, sau đó phân bổ trong 3 tháng.

Thanh khoản: 50% được mở khóa ngay khi token được list, sau đó phân bổ trong 1 năm.

Đội ngũ phát triển: khóa 1 năm, sau đó phân bổ trong 3 năm tới. Đội ngũ cố vấn: khóa 3 tháng, sau đó phân bổ trong 18 tháng.

Phần thưởng retroactive: khóa 2 tuần, sau đó phân bổ trong 2 năm.

Phần thưởng đạt được: phân bổ trong 4 năm. Kho bạc: khóa 1 năm, sau đó phân bổ trong 4 năm tới.

Hệ sinh thái: khóa 1 tháng, sau đó phân bổ trong 1 năm.

Token sale

Token Use cases Tham gia staking. Quản trị dự án. Cách sở hữu token AMS Tham gia staking và nhận về phần thưởng. Mua trên các sàn: Updating… Roadmap và cập nhật

Quý 2 năm 2022

Khởi chạy Metaverse – Giai đoạn 1. Ra mắt trò chơi Bull Run. Ra mắt chế độ chiến đấu PVP. Ra mắt Marketplace.

Quý 3 năm 2022

Tích hợp tính năng quản trị DAO. Ra mắt bảng điều khiển cố định. Phát triển hình đại diện 3D.

Qúy 4 năm 2022

Hỗ trợ phiên bản di động. Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác Đội ngũ dự án

Nhà đầu tư và đối tác

Nhận định về dự án (đây không phải là lời khuyên đầu tư)

Ưu/nhược điểm của dự án

Sản phẩm của dự án rất gần với những gì metaverse có thể mang lại. Có khá nhiều cách kiếm thu nhập. Sẽ phát triển ứng dụng trên điện thoại. Chưa có sản phẩm chính thức. Dự án chưa được audit bởi tổ chức uy tín nào. Tổng kết

Về tokenomic, dự án phân phối khá cân bằng lượng token dành cho phía đội ngũ với nhà đầu tư và phần dành cho phát triển cộng đồng. Tuy nhiên, lịch trình phân bổ token dành cho phía các nhà đầu tư khá ngắn khiến cho giá token sẽ dễ liên tục gặp áp lực bán lớn. Bù lại, phía đội ngũ có thời gian khóa token đủ dài để người dùng yên tâm tham gia cùng dự án.

Về đội ngũ phát triển, dự án được phát triển bởi một đội ngũ có profile cực kỳ nổi bật, những người đứng đầu đều đã có một số thành công nhất định trong thị trường. Họ là những người am hiểu thị trường GameFi hiện tại hơn ai hết. Tuy có khá nhiều nhà đầu tư đứng sau hậu thuẫn nhưng đa số đều là những cái tên không quá nổi bật trong thị trường hiện tại.

Về tiềm năng, dự án giúp cho chúng ta bước gần hơn đến sự ứng dụng của metaverse trên blockchain. Tại đây, người dùng có thể là một người tạo ra trò chơi, bán vé cho người tham gia để kiếm thêm thu nhập. Cũng có thể là một nhà đầu tư các mảnh đất để cho thuê hoặc giao dịch hưởng chênh lệch giá. Hoặc là một người chơi chỉ đơn giản là muốn trải nghiệm các trò chơi để giải trí. Ngoài ra, dự án cung cấp các công cụ giúp cho việc lập trình trò chơi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều cốt lõi chỉ là cùng chờ xem dự án khi phát hành sản phẩm có hoàn hảo như những gì họ đã nêu không.

Về use case, dự án xây dựng một hệ sinh thái rất nhiều các tính năng yêu cầu phải nắm giữ và tiêu thụ token BULL. Điều này khiến cho trên thị trường bên ngoài sẽ cực kỳ khan hiếm nguồn cung BULL nếu dự án thu hút được một lượng người dùng lớn. Việc phát hành thêm 1 loại token khác trong game đó là SHELL sẽ giảm áp lực bán cho token BULL. Một số hoạt động trong trò chơi sẽ yêu cầu có token SHELL để thanh toán. Cốt lõi vẫn ở khả năng marketing và phát triển tốt sản phẩm dự án. Nếu làm được, giá token sẽ có những pha phát triển phi mã.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.