Bullish là cái tên tiếp theo tham gia vào làn sóng sa thải

Bullish, một sàn giao dịch tiền mã hóa phục vụ phân khúc tổ chức, là cái tên mới nhất tham gia vào làn sóng sa thải đang hoành hành trên thị trường. 

Bullish là cái tên tiếp theo tham gia vào làn sóng sa thải

Theo The Block, đã có ít hơn 30 nhân viên mất việc làm tại Bullish – nơi đóng quân của 390 người. Phát ngôn viên của công ty đã xác nhận con số sa thải trên vào hôm qua, đồng thời nói thêm rằng Bullish sẽ tiếp tục mở rộng công tác tuyển dụng cho các vai trò chiến lược khi nền tảng phát triển chiến lược kinh doanh của mình trong thời gian tới.

Bullish đã được ra mắt vào năm ngoái với tư cách là công ty con của Block.one, công ty phần mềm đằng sau giao thức blockchain EOSIO hay EOS. Bullish đã được Block.one, tỷ phú đầu tư mạo hiểm Peter Thiel, tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Alan Howard, Galaxy Digital và Nomura rót tổng cộng 10 tỷ USD vào đầu năm ngoái.

Bullish được thành lập vào tháng 05/2021, có trụ sở tại Quần đảo Cayman và đã được cấp phép hoạt động bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar (GFSC). Nhân viên của sàn trải khắp trên toàn cầu, với sự hiện diện rộng rãi tại Hồng Kông. Điểm nổi bật của sàn Bullish là số lệnh tích hợp cho vay với nguồn thanh khoản được lấy từ các nền tảng tài chính phi tập trung và cả nền tảng tập trung. 

Vào tháng 07/2021, Bullish đã tiết lộ kế hoạch niêm yết cổ phiếu thông qua thỏa thuận (SPAC) với Far Peak Acquisition Corporation. Thỏa thuận đó hiện vẫn chưa kết thúc và trong tuần trước Bullish đã đồng ý gia hạn thêm đến ngày 31/12 để có thêm thời gian hoàn thành. Là một phần của việc gia hạn, Bullish đã trả cho Far Peak một khoản phí 2.5 triệu USD để họ sử dụng làm vốn lưu động.

Thỏa thuận này đưa Bullish trở thành công ty đại chúng được niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán New York, với định giá 9 tỷ USD. Trong quá khứ, ngay khi nguồn tin này được công bố, giá của EOS cũng đã phản ứng khá tích cực tăng đến 27.36%.

Trong liên tiếp những tuần qua, Coinbase, Gemini, BitMEX, OSL, Abra, Celsius và rất nhiều ông lớn khác đều đã ra quyết định cắt giảm lượng lao động, như Coin68 đã đưa tin trước đó. Duy chỉ có Binance, Kraken, Polygon và FTX là vẫn đẩy mạnh công tác tuyển dụng. Bitfinex và Tether cũng tham gia vào danh sách này bất chấp việc Tether đang phải đối mặt với hàng loạt “búa rìu” từ dư luận và trở thành “tầm ngắm” ưu tiên của các quỹ đầu tư thực hiện “bán khống”.

Coin68 tổng hợp