Burberry “nổ đơn” túi xách ảo trên Roblox

Burberry, trụ cột “trứ danh” ngành thời trang xứ sở Anh Quốc, vừa tung ra túi xách ảo trong trò chơi Roblox, lấy cảm hứng từ những thiết kế túi xách làm nên tên tuổi của thương hiệu.

Burberry “nổ đơn” túi xách ảo trên Roblox

Các thành viên cộng đồng trên Roblox giờ đây đã có thể “tậu ngay” và đem những chiếc túi xách sành điệu để “mặc” cho ảnh đại diện (avatar) của mình. Theo thống kê, trung bình trong 5 người hoạt động hàng ngày trên Roblox sẽ có 1 người cập nhật ảnh đại diện của họ mỗi ngày.

Trong khi những chiếc túi vật lý đắt đỏ thường có trị giá lên đến hàng nghìn USD, thì túi xách ảo chỉ đang được mở bán khoảng vài USD và được trả bằng Robux, đơn vị tiền tệ của nền tảng. Mỗi túi xách sẽ được tặng kèm với một biểu tượng cảm xúc độc quyền. 

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Burberry trong làng gaming. Vào tháng 10/2019, công ty đã ra mắt tựa game trực tuyến đầu tiên B Bounce. Vào tháng trước, Burberry đã hợp tác cùng Mythical Games phát hành bộ sưu tập NFT thứ hai “Blankos Block Party”. Song đây là lần bắt tay đầu tiên của Burberry với Roblox, nền tảng trò chơi đang sở hữu hơn 50 triệu user hoạt động hàng ngày. Các thương hiệu khác như Nike và Gucci cũng đã từng thành lập các cửa hàng cho riêng mình trên Roblox.

Những chiếc túi được tạo ra dưới bàn tay của nhà thiết kế thời trang kỹ thuật số 22 tuổi Samuel Jordan. Anh đã bán thành công hơn 25 triệu tác phẩm trên nền tảng này. Jordan bày tỏ:

“Tôi bắt đầu chơi Roblox lần đầu tiên khi tôi 12 tuổi. Anh trai tôi Zack yêu cầu tôi làm điều đó chỉ để chơi chung với anh ấy. Và trong quãng thời gian thơ ấu tôi không có nhiều bạn bè. Roblox đã thực sự là nơi tôi tìm thấy cộng đồng của mình.” 

Bất chấp thị trường đang bị vùi dập “te tua”, các thương hiệu thời trang dường như vẫn không chùn bước mà ngày càng có nhiều nước đi vững chắc hơn vào Web3. Và Jordan cũng vậy, anh ấy vẫn chưa nhận thấy bất kì sự sụt giảm doanh số bán hàng nào trên Roblox. Khi được hỏi về chiến lược sống sót qua thời kỳ khủng hoảng, Jordan cho biết anh không lên kế hoạch cho bất cứ điều gì, mà chỉ tiếp tục nỗ lực vào những thứ mà mọi người sẽ thích thú và sử dụng.

Tháng trước, Meta đã công bố quan hệ hợp tác với Balenciaga, Prada và Thom Browne để ra mắt một cửa hàng thời trang kỹ thuật số. Các thương hiệu thời trang khác như GucciBalenciagadự kiến sẽ tăng gấp đôi khoản đầu tư của họ vào công nghệ từ đây đến năm 2030, một phần trong số đó sẽ được dành riêng để thúc đẩy mảng metaverse.

Chỉ từ tối qua, thị trường dường như đã trở về đúng quỹ đạo của mình khi hàng loạt các tin tức gọi vốn đến lập quỹ phát triển hàng trăm triệu USD, đặc biệt là dành riêng cho mảng metaverse được tung ra. Đơn cử là Lightspeed (500 triệu USD), Multicoin Capital (430 triệu USD), Sequoia Capital (9 tỷ USD) và a16z (4,5 tỷ USD). Mới nhất là ngân sách 1,5 tỷ USD đến từ chính phủ Thượng Hải, lấy metaverse làm mục tiêu phục hồi kinh tế Trung Quốc.

Coin68 tổng hợp