Cá voi bán với tỷ lệ tích cực thứ 3 trong lịch sử BTC

Xem xét các giao dịch và tích lũy Bitcoin giữa các nhóm khác nhau bằng cách sử dụng Accumulation Trend Score (ATS) cho thấy rằng đây là lần bán phá giá mạnh thứ ba của cá voi Bitcoin (BTC) trong lịch sử.

ATS là số liệu đánh giá hành vi của các nhóm Ví khác nhau. Nó đo lường sức mạnh tích lũy tương đối của mỗi thực thể bằng cách xem xét quy mô của các thực thể và số tiền họ đã mua hoặc bán trong 15 ngày qua.

Trường hợp giá trị gần bằng 1, điều đó cho biết thực thể đang tích lũy và khi giá trị gần bằng 0, điều đó có nghĩa là thực thể đang phân phối. Đối với Bitcoin, chỉ số này loại trừ những người khai thác và sàn giao dịch, tập trung vào cá voi và tôm.

Theo ATS, cá voi, tức là những người có hơn 1.000 BTC trong ví của họ, đã bán ròng trong thời gian gần đây và trong hầu hết năm 2022. Tuy nhiên, tôm, tức là ví có 1 BTC trở xuống, đã hoạt động khá tích cực, liên quan đến tích lũy.

Accumulation Trend Score Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Biểu đồ cho thấy trong khi cá voi chiếm hầu hết các giao dịch mua Bitcoin trong lịch sử, tỷ lệ mua của chúng đã giảm và hiện đang ở mức thấp nhất.

Biểu đồ Whale Net Position Change xác định sự thay đổi vị trí ròng trong 30 ngày của cá voi mua và bán BTC. Màu xanh lục biểu thị rằng cá voi đang mua và hành vi đó đã có xu hướng giảm trong năm nay.

Bitcoin: Whale Net Position Change. Nguồn: Glassnode

Để so sánh, tỷ lệ phân phối đang ở mức cao thứ ba. Trong hai trường hợp của đợt tăng giá 2017 và 2021, cá voi đã bán để chốt lợi nhuận. Nhưng việc phân phối năm 2022 là do giá giảm.

Cá voi hiện đang bán để bù lỗ. Điều này có nghĩa là họ đang tận dụng bất kỳ chuyển biến tích cực nào trên thị trường để giảm tải tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù không phải tất cả cá voi đều bán, nhưng một số ít cá voi, chẳng hạn như Microstrategy, đang tích lũy. Nhưng thực tế là hầu hết những con cá voi đang bán không mang lại điềm báo tốt cho BTC trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, tôm vẫn đang tích lũy, với phạm vi giá chủ yếu từ 17,000 USD đến 22,000 USD, hầu hết các hodler nhỏ đang tận dụng để tăng lượng nắm giữ của họ.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN