Cá voi Bitcoin nắm giữ ở mức cao nhất trong 7 tháng bất chấp cảnh báo giá BTC giảm xuống còn 20 nghìn USD

Giá Bitcoin (BTC) có thể giảm 20% trong vài tháng tới, nhưng điều đó không ngăn cản các nhà đầu tư giàu nhất của nó tích trữ.

Dữ liệu trên Glassnode cho thấy, số lượng Bitcoin được nắm giữ bởi “các thực thể duy nhất” với số dư ít nhất 1.000 BTC, hay còn được gọi là “cá voi”, đã tăng lên mức tốt nhất kể từ tháng 9 năm 2021.

Điều thú vị là con số trong tuần qua đã tăng lên bất chấp sự sụt giảm giá của Bitcoin từ 43.000 USD xuống còn khoảng 38.000 USD.

Cá voi Bitcoin nắm giữ. Nguồn: Glassnode

Marcus Sotiriou, một nhà phân tích tại GlobalBlock, một nhà môi giới tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Vương quốc Anh, coi mức tăng đột biến mới nhất trong việc nắm giữ của cá voi Bitcoin là một chỉ báo tăng giá, nhớ lại một động thái tương tự vào tháng 9 năm 2021 trước khi giá BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại 69.000 USD vào tháng 11 Năm 2021.

Ông nói: “Vì cá voi có tác động đáng kể đến thị trường, nên số liệu này là một số liệu quan trọng cần lưu ý”.

Bitcoin có nguy cơ sụt giảm hơn nữa

Giá của Bitcoin đã giảm từ 69.000 USD vào tháng 11 năm ngoái xuống gần 40.000 USD vào cuối tháng 4 năm 2022, giảm chủ yếu do quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về việc tăng lãi suất mạnh mẽ và nới lỏng chương trình nới lỏng định lượng để kiềm chế lạm phát.

Điều thú vị là sự sụt giảm của Bitcoin đã phản ánh những động thái đi xuống tương tự trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, với mối tương quan của nó với Nasdaq Composite nặng về công nghệ đạt 0,99 vào giữa tháng 4. Chỉ số hiệu quả là 1 cho thấy rằng hai tài sản này đã và đang di chuyển song song với nhau một cách hoàn hảo.

Tương quan BTC/USD với Nasdaq 100. Nguồn: TradingView

Nick, nhà phân tích tại nguồn dữ liệu Ecoinometrics cho biết: “Bạn nên nghĩ về mối tương quan cao này như một trường hấp dẫn kéo giá Bitcoin”. Ông ấy nói thêm:

Nếu Fed đưa thị trường chứng khoán vào hố đen, đừng hy vọng Bitcoin sẽ thoát khỏi một vụ tai nạn lớn.

Các chỉ số kỹ thuật đồng ý với các chỉ số cơ bản ảm đạm. Đáng chú ý, Bitcoin đã phá vỡ khỏi mô hình “cờ gấu” và rủi ro sẽ tiếp tục giảm giá trong những tháng tới, như được minh họa trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày có thiết lập “cờ gấu”. Nguồn: TradingView

Mục tiêu giảm của cờ gấu nằm dưới 33.000 USD.

Trong khi đó, Brett Sifling, cố vấn đầu tư của Gerber Kawasaki Wealth & Investment Management, nói rằng mức phá vỡ dưới 30.000 USD sẽ mở ra cơ hội cho sự sụp đổ xuống mức thấp nhất là 20.000 USD.

Mọi con mắt đều đổ dồn vào Fed

Sotiriou vẫn lạc quan về Bitcoin trong dài hạn, lưu ý rằng việc tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ giảm 1,4% trong Q1/2022 có thể khiến Fed trở nên ít diều hâu hơn để tránh suy thoái.

Nhà phân tích nói: “Chừng nào chúng ta còn thấy những xu hướng vĩ mô này vẫn tồn tại, tôi nghĩ rằng mối tương quan với Nasdaq sẽ còn tiếp tục”.

Tuy nhiên, sự củng cố này tiếp tục càng lâu thì sự mở rộng sẽ càng lớn khi Fed chuyển hướng từ diều hâu sang ôn hòa.

Tiềm năng “lợi nhuận bất đối xứng” của Bitcoin 

Trong khi đó, Nick tin rằng Bitcoin sẽ phục hồi nhanh hơn chứng khoán Mỹ sau đợt sụt giảm thị trường lớn tiếp theo.

Nhà phân tích giải thích bằng cách phân tích quy mô và thời gian giảm giá của BTC – khoảng thời gian điều chỉnh giữa hai mức cao nhất mọi thời đại liên tiếp – đối với các cổ phiếu công nghệ, bao gồm Netflix, Meta, Apple và những người khác.

Đáng chú ý, Bitcoin phục hồi nhanh hơn mọi thời điểm so với các cổ phiếu của Mỹ.

Kích thước và thời lượng giảm giá của Bitcoin so với Netflix. Nguồn: Ecoinometrics

Trích đoạn:

Bitcoin trông không khác nhiều so với khoản đầu tư cổ phiếu thông thường của bạn. Vì vậy, đừng lo lắng quá nhiều về sự biến động và thay vào đó hãy tập trung vào tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Những cá cược vào lợi nhuận bất đối xứng sẽ được thưởng kịp thời.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN