Cá voi bitcoin nhảy tàu khi dòng tiền vào các sàn giao dịch đạt mức cao nhất trong 3 tháng

Số lượng cá voi Bitcoin đang nhanh chóng giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ đầu năm nay, có thể do dòng tiền cao nhất trong ba tháng đổ vào các sàn giao dịch tập trung (CEX).

Công ty theo dõi thị trường tiền điện tử Glassnode đã đưa ra một số chỉ báo giảm giá cho loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bao gồm dữ liệu đề xuất lối ra của những chú cá voi đang nắm giữ ít nhất 1.000 BTC và dòng tiền vào sàn giao dịch hơn 1,7 triệu coin, nhiều nhất kể từ tháng Hai.

Dòng tiền BTC vào CEX cao cho thấy cá voi có khả năng thoát khỏi thị trường bằng cách bán BTC, có thể là một cách để chuẩn bị cho một xu hướng giảm dài hơn. Cafebitcoin đã báo cáo vào chủ nhật rằng các đợt bán tháo gần đây có khả năng được thực hiện bởi những người nắm giữ ngắn hạn, những người đã tích lũy tiền vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2 khi giá đạt mức thấp nhất trong 6 tháng là khoảng 34.800 USD.

Triển vọng không thuận lợi của thị trường đã khiến Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin giảm xuống 11, khu vực “Nỗi sợ hãi tột độ”. Chỉ số đánh giá mức độ sợ hãi hoặc lòng tham nói chung của các nhà đầu tư Bitcoin.

Mặc dù tâm lý kém, các giao dịch hàng ngày của BTC dường như không bị ảnh hưởng tiêu cực. Theo dữ liệu trên chuỗi từ YCharts, đã có 233.892 giao dịch hàng ngày trị giá khoảng 30 tỷ USD vào Chủ nhật, mức trung bình kể từ tháng Giêng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN