Cá voi Bitcoin ở mức thấp nhất trong 3 năm

Dữ liệu on-chain tiết lộ rằng việc nắm giữ bitcoin của các nhà đầu tư lớn – thường được gọi là cá voi – đã giảm trong vài tháng qua.

Đồng thời, túi BTC của các nhà đầu tư nhỏ hơn đang tăng lên, chạm mức cao nhất mọi thời đại.

Cá voi Vs. Bán lẻ

Santiment phân loại các nhà đầu tư nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC là cá voi và nêu trong một bài đăng gần đây rằng tài sản của họ đã giảm dần trong vài tháng qua.

Cá voi cũng đã giảm trong tháng 9, nhưng xu hướng đã đảo ngược vào cuối tháng và trùng hợp với một đợt bơm bitcoin ngắn. Tuy nhiên, khi BTC không thể tiếp tục tăng lên, họ bắt đầu thanh lý tài sản của mình và hiện chỉ nắm giữ 45,6% toàn bộ nguồn cung, mức thấp nhất trong 3 năm.

Đồng thời, công ty phân tích nhận thấy sự khác biệt đáng kể trong hành vi của các nhà đầu tư bán lẻ (như nắm giữ từ 0,1 đến 10 BTC). Lượng nắm giữ của họ đã tăng lên mặc dù thị trường đã sụt giảm kể từ đầu năm.

Điều này đặc biệt thú vị vì bán lẻ thường bán khi thị trường nguội đi và mua khi sự cường điệu quay trở lại. Dữ liệu của Santiment cho thấy một bối cảnh hoàn toàn khác bây giờ, với việc bán của cá voi và bán lẻ tích lũy. Trên thực tế, nắm giữ của các nhà đầu tư bán lẻ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, hiện đang sở hữu 15,9% nguồn cung có sẵn của BTC.

Stablecoin đang giảm

Stablecoin là công cụ đầu tư ưa thích của những người tham gia thị trường trong thời điểm không chắc chắn, nhưng điều này gần đây cũng không còn xảy ra.

Khi các nhà đầu tư mới chuyển sang các tài sản như vậy, vốn hóa thị trường của nó sẽ tăng lên và ngược lại. Theo Santiment, vốn hóa thị trường của hai stablecoin lớn nhất – USDT và USDC – đã giảm gần đây, từ hơn 121 tỷ USD vào đầu tháng 8 xuống còn 113 tỷ USD ngày hôm nay. Đó là mức giảm 6,6% trong vòng hai tháng.

Dữ liệu của CoinMarketCap thậm chí còn đau đớn hơn. Nó cho thấy rằng vốn hóa thị trường của Tether là trên 83 tỷ USD vào ngày 5 tháng 8, đây là mức cao nhất mọi thời đại. Tính đến thời điểm hiện tại, nó phải vật lộn dưới 70 tỷ USD.

Trường hợp của USDC cũng tương tự – 55 tỷ USD hai tháng trước và 44 tỷ USD bây giờ.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN