Cá voi Bitfinex đã đóng lượng lớn vị thế Long cặp ETH/USD, Điều này ảnh hưởng gì?

Cá voi dù ít về số lượng nhưng họ tác động đến giá rất lớn vì khối lượng giao dịch mà họ thực hiện. Mới đây, cá voi Bitfinex đã có động thái đáng chú ý.

Cá voi đã đóng hơn 300,000 ETH đặt cược cho vị thế Long

Điều gì xảy ra khi cá voi không kỳ vọng ở phục hồi? Họ sẽ đóng vị thế Long đã đặt cược trước đó (chốt lời). Quan sát giá Ethereum (ETH) và sự biến động của các vị thế Long cặp ETH/USD sẽ cho chúng ta những thông tin đáng giá.

So sánh giá ETH và biến đông lượng Long ETH trên Bitfinex. Nguồn: beincrypto.com

Từ biểu đồ trên, chúng ta có thể nhận thấy dường như cá voi Bitfinex đã thường đi trước thị trường một bước trong suốt mùa downtrend từ giữa năm 2021 cho đến nay.

  • Khi các vị thế Long được mở với khối lượng lớn, giá ETH có xu hướng tăng sau đó. Ngược lại, khi các vị thế Long khối lượng lớn giảm dần hoặc bị đóng hẳn thì giá sẽ khó tăng mạnh hơn hoặc giảm mạnh. Bạn có thể xác nhận điều này bằng những thời điểm được đánh dấu bằng đường kẻ dọc xanh trên biểu đồ.
  • Hai ngày qua, đã có hơn 300,000 ETH đặt cược cho vị thế Long của cặp ETH/USD được đóng lại. Và khối lượng đặt cược cho vị thế Long đã giảm dần từ đầu tháng 7 đến nay, bất kể giá ETH vẫn đang phục hồi. Dường như cá voi không còn kỳ vọng nhiều ở giá ETH trong những tuần tới. Động thái này ngược lại với dự đoán nâng cấp The Merge sẽ thu hút dòng vốn nhiều hơn.

Cá voi cũng chỉ là một trong những lực lượng tác động đến giá. Cá voi không hẳn lúc nào cũng phán đoán chính xác, nhưng “thường” sẽ chính xác nhiều hơn các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Giá ETH có thể đang hình thành mô hình nêm tăng

Theo lý thuyết phân tích kỹ thuật, mô hình nêm tăng lại là mô hình muốn nói rằng giá sẽ tăng không bao nhiêu nữa trước khi giảm mạnh. Nhìn lại quá khứ, giá ETH luôn đi đúng theo các mô hình giá cổ điển.

Phân tích kỹ thuật ETH với các mô hình giá cổ điển. Nguồn: beincrypto.com

Hôm qua, đã có lúc giá ETH vượt qua mức 1,800 USD. Điều này khiến cho những lệnh Buy Limit phải chịu lỗ ngay sau đó vì lực bán vẫn còn mạnh. Hiện tại, biên độ từ 1,800 – 2,000 USD là vùng điều chỉnh. Mô hình nêm tăng đã đi vào chặng cuối của nó.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ETHEREUM