Các “cá voi” đã mất bao nhiêu tiền trong lúc thị trường đỏ lửa?

Giá Bitcoin gần đây đã phải chịu một số bất ổn, giảm xuống dưới $28k vào phiên giao dịch sáng nay và đạt mức thấp nhất kể từ tháng bảy năm ngoái.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường đã giảm xuống dưới 26.597 USD vào phiên giao dịch trưa qua trước khi phục hồi lên ngưỡng 28.800 USD ở thời điểm viết bài.

Các nhà phân tích đã trích dẫn các yếu tố khác nhau khi giải thích những sự sụt giảm gần đây của toàn thị trường, bao gồm các ngân hàng trung ương tăng lãi suất, vụ việc UST bị mất peg, giá LUNA lao dốc kinh khoàng dẫn đến hiệu ứng domino bán tháo toàn bộ thị trường.

Một số nhà quan sát thị trường đã chỉ ra giao dịch phi rủi ro khi mô tả xu hướng giảm gần đây của giá Bitcoin. Nhà đầu tư và nhà phân tích tiền điện tử Scott Melker, nói rằng: “Bitcoin đã giảm cùng với các thị trường truyền thống khi các nhà giao dịch và nhà đầu tư chịu rủi ro khi đối mặt với suy thoái và lạm phát”.

Melker cho biết: “Bitcoin giảm xuống dưới $30K, phần lớn là kết quả của việc Luna Guard Foundation bán phá giá Bitcoin trên thị trường trong một nỗ lực tuyệt vọng để cứu giá UST”.

Melker cho rằng thị trường tiền điện tử đang trải qua những ngày tồi tệ nhất trong lịch sữ.

Nhiều cá voi lỗ nặng

Không chỉ riêng các nhà đầu tư cá nhân mà ngay cả những tay to trong thị trường cũng đang gặp phải những tổn thất rất nặng nề.

Chúng ta có thể nhìn rõ hơn trong bảng thống kê dưới đây của Forbes.