Các chỉ số cho thấy Bitcoin sắp tạo đáy, liệu giá BTC có phục hồi?

Khi toàn bộ thị trường crypto đang tiếp tục chìm trong biển lửa khi giá Bitcoin (BTC) đang vật lộn để duy trì trên mức giá tâm lý quan trọng là 16.000 USD. Tuy nhiên, một số chỉ số kỹ thuật đã cho thấy Bitcoin đang ở gần đáy và có tiềm năng phục hồi sắp tới.

Thật vậy, khi quan sát bảng Fibonacci-Dollar Cheat, các chuyên gia tại TradingShot đã lưu ý mối liên hệ giữa Bitcoin Halvings, “cú sốc mà họ giao dịch về cơ bản và đã xảy ra dựa theo số liệu lịch sử của U.S. Dollar Index”, theo phân tích được công bố vào ngày 20 tháng 11 vừa qua.

Bảng Fibonacci and Dollar Cheat. Nguồn: TradingShot/TradingView

Các mẫu Fibonacci trước đó

Trước hết, thời điểm phục hồi sau những đợt Halving trước đây đã tuân theo một số quy tắc nhất định, hoặc như TradingShot giải thích, “Giá có xu hướng tập hợp mạnh sau mỗi đợt Halving (Fib 0,0) cho đến khi Fib 0,236”, được phân loại theo Parabolic Phase..

Hơn nữa, giữa Fib 0,236 đến 0,382, Bitcoin thường có 1 đợt phục hồi giá cuối cùng trước khi hình thành đỉnh cho chu kỳ của nó. Theo quy tắc này, Bitcoin đã bước vào giai đoạn Bear từ Fib 0,382 đến 0,5.

Trong tương lai, khi đến đoạn cuối của giai đoạn Bear, giữa Fib 0,5 đến 0,618 (giai đoạn tuyệt vọng), trong đó Bitcoin sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho sự suy giảm cuối cùng và đáng kể nhất. Cuối cùng:

Từ Fib 0,618 đến 0,786, BTC sẽ tạo thành đáy của chu kỳ (theo quy luật), báo hiệu sự kết thúc của Bear Market… Từ Fib 0,786 đến 1,0 ( giai đoạn Halving tiếp theo), BTC sẽ chính thức bắt đầu 1 giai đoạn Bull mới.

Cách tính đáy của BTC

Để tính toán đáy mới, team đã sử dụng các mức Fibonacci, được đo “từ đáy từ nến Halving đến đỉnh của chu kỳ” và họ đã suy ra:

Chu kỳ đầu tiên chạm đáy sau khi Fib 0,382 bị phá vỡ. Chu kỳ thứ hai chạm đáy sau khi Fib 0,5 tiếp tục bị phá (mức Fib thấp hơn so với chu kỳ trước), trong khi chu kỳ hiện tại đã phá vỡ mức Fib 0,618 (mức Fib thấp hơn chu kỳ trước).

Có tính đến cuộc khủng hoảng kinh tế và mức sụt giảm do FTX gây ra đang diễn ra trong giai đoạn hình thành đáy mới, bảng gian lận cho thấy việc kết thúc giai đoạn sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2023.

Vai trò của đồng USD

Các nhà phân tích TradingShot cũng giải thích phần chính mà USD đóng trong toàn bộ tính toán, xem xét rằng Bitcoin có giá trị bằng đô la Mỹ và trong lịch sử, điều này có nghĩa là “Bitcoin có xu hướng tăng khi DXY rơi xuống”.

Cụ thể, Bitcoin đã chạm đáy và bắt đầu đợt tăng giá Parabolic 2020/2021 sau khi USD dừng chạy trước đó vào tháng 3/2020, “ngay trên sự kiện Covid. Đỉnh USD trước đó là vào tháng 12/2016, khi một lần nữa Bitcoin ở trong “giai đoạn Parabolic”. Đỉnh trước đó của USD là vào tháng 3/2015, ngay khi bắt đầu giai đoạn ‘hình thành đáy” vào năm 2015.

Khi nào Bitcoin sẽ phục hồi lại?

Cho dù bây giờ giá có tăng trở lại như năm 2019 hay như cuối giai đoạn năm 2015, vẫn còn phải xem xét và chắc chắn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, hầu hết các yếu tố cơ bản. những cái hàng đầu. Sự ổn định trong thị trường chứng khoán chắc chắn là một trong những yếu tố hàng đầu.

Điều đáng chú ý là nhà phân tích crypto Ria cũng nhìn thấy một đáy mới của BTC sắp xuất hiện, đánh giá theo các mô hình trước đó về các biến động giá của nó trong giai đoạn sau halving.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN