Các dự án DeFi trên Cardano thu hút 50 triệu USD chỉ trong 30 ngày qua, TVL đạt 117 triệu USD

Hàng triệu người dùng đã bị thu hút bởi mạng Cardano với sự xuất hiện của các sản phẩm DeFi.

Theo DeFiLIama, mạng Cardano đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng vốn hóa của các sản phẩm DeFi sau khi phát hành nền tảng SundaeSwap. Hiện ngày càng có nhiều sản phẩm phi tập trung xuất hiện trên mạng.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của blockchain Cardano đã tăng nhanh chóng từ khoảng 70 triệu USD lên 117 triệu USD vào thời điểm viết bài. Tổng giá trị của các quỹ bị khóa trong smart contract của mạng cũng tăng nhanh chóng từ ngày 12/2 đến ngày 17/2, giá trị của các quỹ đã đạt ATH tại 127 triệu USD.

Phần lớn số tiền trên mạng đang tập trung trong nền tảng phi tập trung SundaeSwap, với 115 triệu USD hiện bị khóa. Vị trí thứ hai là nền tảng tài chính phi tập trung MuesliSwap với 2 triệu USD bị khóa.

So với các mạng như Ethereum hay thậm chí là Polkadot, hệ sinh thái của Cardano có vẻ kém đa dạng hơn vì gần như 100% TVL tập trung trong một nền tảng được hỗ trợ bởi các nhà phát triển mạng. Ví dụ: vị trí đầu tiên TVL-vise trên mạng Ethereum do Terra nắm giữ với 20 tỷ USD bị khóa, đạt chưa tới 20% tổng TVL.

Với việc sử dụng mạng ngày càng tăng và sự phục hồi nhẹ trên thị trường tiền điện tử, ADA đã có thể phục hồi từ đáy cục bộ và thậm chí đạt đến điểm kháng cự 1 USD. Về dài hạn, Cardano vẫn đang trong xu hướng giảm mạnh sau khi mất hơn 70% giá trị.

Vào thời điểm viết , ADA đang giao dịch ở mức 0.87 USD, gần như trùng với điểm thấp nhất của tháng 5/2021.


Đọc thêm: