Các dự án trên hệ sinh thái Celo gọi vốn 77,3 triệu USD để tiếp tục “tồn tại” qua mùa đông crypto

Các dự án xây dựng trên blockchain Celo đã gọi vốn được 77,3 triệu USD để tiếp tục “tồn tại” trong mùa đông crypto và làm nhấn mạnh thêm quá trình áp dụng ngày càng tăng của mạng lưới tập trung vào thanh toán.

Các dự án trên hệ sinh thái Celo gọi vốn 77,3 triệu USD để tiếp tục “tồn tại” qua mùa đông crypto

Celo đã thông báo vào ngày 27/10 rằng các dự án nổi bật thuộc hệ sinh thái như ImpactMarket, Loam, Tatum, Circular Impact, Sanergy, Hyperlane, RedStone và Jia đã tiếp tục bảo đảm nguồn thêm vốn để củng cố việc áp dụng cũng như phát triển cho các mô hình kinh doanh Web3 của họ.

Khoản huy động lớn nhất đến từ Tatum, một nền tảng phát triển blockchain và là dự án nhận tài trợ sớm nhất từ phía Celo Foundation, đã huy động được 41,5 triệu USD. Hyperlane – giao thức truyền thông cross-chaintập trung vào khả năng tương tác, đã nhận 18,5 triệu USD tiền tài trợ hạt giống do công ty liên doanh Variant dẫn đầu.

Bên cạnh đó, các dự án tập trung vào tài chính tái tạo (ReFi) – bao gồm ImpactMarket, Loam và Sanergy, đã gọi vốn tổng cộng 6 triệu USD. ReFi là một mô hình mới nổi trong cộng đồng tiền mã hóa, tập trung vào việc sử dụng công nghệ blockchain và Web3 để giải quyết các vấn đề về môi trường lẫn xã hội. Về phía tài chính phi tập trung (DeFi), RedStone đã cũng thu về 7 triệu USD và Jia đã bổ sung thêm 4,3 triệu USD.

Nhìn chung, động thái tài trợ hàng loạt mà hệ sinh thái Celo vừa tiếp nhận là minh chứng rõ nét thể hiện sự bền bỉ của Celo và niềm tin nơi người dùng trong bối cảnh thị trường đang gặp tình trạng suy thoái nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến các đối thủ Layer 1 khác của Celo như NEAR – phải ngừng hoạt động stablecoin USN hay Gavin Wood rời chức CEO của đơn vị phát triển Polkadot, chuyển về làm Giám đốc Kỹ thuật dự án.

Celo được thành lập vào năm 2017 bởi các Cựu giám đốc điều hành GoDaddy là Rene Reinsberg và Marek Olszewski. Nền tảng Celo cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán cho các tài sản kỹ thuật số thông qua việc sử dụng thiết bị di động, với số điện thoại hoạt động như một proxy cho khóa cá nhân. Vào năm 2018, công ty đã huy động được 6,5 triệu USD với sự hỗ trợ từ Cựu CEO Twitter Jack Dorsey và chủ tịch Citigroup Dick Parsons cùng một số quỹ đầu tư khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: