Các ETF tiền điện tử bị trì hoãn của Úc sẽ ra mắt trong tuần này

Sau hai tuần trì hoãn, các ETF tiền điện tử đầu tiên của Úc sẽ bắt đầu giao dịch vào cuối tuần này trên sàn giao dịch Cboe.

Úc sắp chào đón các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) đầu tiên sau sự trì hoãn vào tháng trước.

Ba ETF mới sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Cboe vào thứ Năm tuần này để theo dõi hiệu suất của bitcoin và ether.

Các sản phẩm, được gọi là Cosmos Purpose Bitcoin Access ETF, ETFS 21Shares Bitcoin ETF và ETFS 21Shares Ethereum ETF, được cung cấp bởi các nhà quản lý quỹ Cosmos Asset Management và ETF Securities.

Quỹ tiền điện tử ETF Securities được phát triển với sự hợp tác của công ty phát hành ETF 21Shares có trụ sở tại Thụy Sĩ. Liên minh sẽ cho phép ETF Securities vận hành các sản phẩm trong khi 21Shares sẽ cung cấp hỗ trợ hoạt động và nghiên cứu.

Ban đầu, các quỹ ETF dự kiến ​​bắt đầu giao dịch vào ngày 27 tháng 4 sau khi ASX Clear, cơ quan quản lý thị trường vốn của Úc chính thức gật đầu.

Tuy nhiên, việc niêm yết đã bị hoãn lại một ngày trước ngày dự kiến.

Các báo cáo vào thời điểm đó tiết lộ rằng sự chậm trễ là do một nhà môi giới hàng đầu không được tiết lộ đã chặn sự kiện ra mắt trên Cboe do tính chất dễ bay hơi của thị trường tiền điện tử.

Sự chậm trễ cũng tạo điều kiện cho nhà phát hành ETF Canada 3iQ Digital Asset Management tham gia cuộc đua.

Vào ngày 3 tháng 5, công ty có trụ sở tại Toronto đã đăng ký cung cấp hai quỹ tiền điện tử cho các nhà đầu tư Úc. 

Nếu được chấp thuận, các sản phẩm BT3Q và ET3Q, sẽ giao dịch trên Cboe.

Khi Úc cùng các quốc gia khác như Canada và Thụy Sĩ đang chào đón các ETF tiền điện tử đầu tiên của mình thì Hoa Kỳ tiếp tục từ chối các đơn đăng ký ETF Bitcoin spot.