Các nhà đầu tư bán lẻ chịu trách nhiệm về hoạt động tốt nhất của Bitcoin kể từ tháng 10 năm 2021

Các nhà đầu tư bán lẻ đang đổ xô vào Bitcoin bất chấp các quy định liên tục và giá cả không chắc chắn, theo Barrons.

Kể từ ngày 13 tháng 7, Bitcoin đã có xu hướng đi lên, tăng 18% về giá trị. Đạt đỉnh ở mức 24.700 USD vào ngày 30 tháng 7, xu hướng tăng đã bị cắt ngắn.

Tuy nhiên, màn trình diễn này là phong độ tốt nhất của BTC kể từ tháng 10 năm 2021.

Hành động giá bitcoin giảm dần

Sau đỉnh 24.700 USD, BTC đã giao dịch tương đối ổn định nhưng đóng cửa ở mức thấp hơn vào mỗi ngày tiếp theo. Các nhà phân tích cho rằng việc mất đà tăng là do căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc trong chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Pelosi.

Những cơn gió ngược đã đến trên mặt trận vĩ mô. Vào ngày 4 tháng 8, Ngân hàng Trung ương Anh thông báo rằng Vương quốc Anh sẽ bước vào thời kỳ suy thoái trong quý cuối cùng của năm nay.

Như một phản ứng, dự báo tăng trưởng cho năm tới đã bị cắt giảm. Và để chống lại lạm phát, được dự đoán sẽ tăng lên 13%, ngân hàng trung ương cũng đã tăng lãi suất thêm 0,5%, đưa ra lãi suất cơ bản là 1,75% – đánh dấu mức tăng đáng kể nhất kể từ năm 1997.

Thị trường tiền điện tử đã không phản ứng ngay lập tức, với giá Bitcoin nằm trong khoảng từ 22.700 USD đến 23.000 USD khi thông báo được đưa ra.

Các nhà đầu tư bán lẻ Hoa Kỳ đổ vào BTC

Marcus Sotiriou, Nhà phân tích tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock, cho biết, “Các nhà bán lẻ đang mua Bitcoin với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử”, đặc biệt là các nhà đầu tư bán lẻ Hoa Kỳ, ngụ ý đây là lý do khiến Bitcoin gần đây có phong độ tốt.

Ủng hộ tuyên bố này, Sotiriou đã đề cập đến một số chỉ số, bắt đầu bằng Coinbase Premium Gap (CPG), đề cập đến sự khác biệt về giá BTC giữa Coinbase và Binance.

Do Coinbase là sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ, giá trên nền tảng này có thể được coi là một chỉ báo về nhu cầu của Hoa Kỳ so với các nơi khác. Phân tích CPG cho thấy mức chiết khấu 25 USD vào ngày 12 tháng 7. Trong tháng, lần đầu tiên khoản chiết khấu này trở thành khoản phí bảo hiểm trong vài tháng.

Vào cuối tháng 7, CPG đã cho thấy mức phí bảo hiểm 14 USD cho người dùng Coinbase – số tiền đáng kể nhất kể từ khi BTC được giao dịch ở mức 40.000 USD vào khoảng tháng 5.

Ngoài ra, dữ liệu từ Messari cho thấy sự thay đổi trong động lực giữa cá voi và các tài khoản nhỏ. Bitcoin trong 1% tài khoản lớn nhất đã giảm từ 17,34 triệu xuống 17,32 triệu vào tháng Bảy. Ngược lại, Bitcoin trong tài khoản có hơn 10.000 USD tăng từ 18,2 triệu lên 18,4 triệu so với cùng kỳ.

Một mô hình tương tự đã diễn ra với các công cụ phái sinh. Các hợp đồng vi mô CME, được định giá bằng 10% giá Bitcoin (2.300 USD) và được giao dịch bởi các nhà giao dịch bán lẻ, đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt lớn về lãi suất mở từ 15,998 lên 24,960 kể từ đầu tháng Bảy.

Ngược lại, các hợp đồng tiêu chuẩn, có giá trị bằng 5 BTC (115.000 USD) và được các tổ chức ưa chuộng, đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhẹ về lãi suất mở từ 13.466 lên 13.480.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN