Các nhà đầu tư Bitcoin không phải cá voi phá vỡ kỷ lục tích lũy BTC mới

Theo một báo cáo được phát hành bởi nền tảng phân tích blockchain Glassnode vào ngày 27 tháng 11, các nhà đầu tư bán lẻ nhỏ hơn đã ngày càng lạc quan về Bitcoin và bắt đầu tích lũy nhiều BTC hơn bất chấp cuộc khủng hoảng thị trường đang diễn ra.

Theo dữ liệu, có ít nhất hai loại nhà đầu tư Bitcoin bán lẻ đã tích lũy số lượng BTC kỷ lục sau sự sụp đổ của FTX.

Loại nhà đầu tư đầu tiên – được phân loại là tôm – xác định các thực thể hoặc nhà đầu tư nắm giữ ít hơn 1 Bitcoin, 16.500 USD tại thời điểm viết bài, trong khi loại thứ hai – cua – là danh mục địa chỉ nắm giữ tới 10 BTC, 165.000 USD vào thời điểm viết bài.

Các nhà đầu tư “tôm” đã thêm 96.200 BTC (1,6 tỷ USD) vào danh mục đầu tư của họ sau sự cố FTX vào đầu tháng 11, đây là “mức tăng số dư cao nhất mọi thời đại”. Loại nhà đầu tư này nắm giữ chung 1,21 triệu BTC, tương đương 20 tỷ USD tại thời điểm viết bài, chiếm 6,3% nguồn cung lưu hành hiện.

Trong khi đó, “cua” đã mua khoảng 191.600 BTC, tương đương 3,1 tỷ USD, trong 30 ngày qua, đây cũng là “mức cao nhất mọi thời đại đầy thuyết phục”. Theo dữ liệu, cột mốc mới đã phá vỡ mức tích lũy BTC cao trước đó được “cua” ghi nhận vào tháng 7 năm 2022 với mức cao nhất là 126.000 BTC, tương đương 2 tỷ USD, được mua mỗi tháng.

Thay đổi vị trí ròng bitcoin đối với các địa chỉ nắm giữ tối đa 10 BTC. Nguồn: Glassnode

Trong khi cua và tôm đang tích lũy lượng Bitcoin kỷ lục, các nhà đầu tư Bitcoin lớn đã bán ra. Theo Glassnode, cá voi Bitcoin đã bán khoảng 6.500 BTC, tương đương 107 triệu USD, cho các sàn giao dịch trong tháng qua, đây vẫn là một phần rất nhỏ trong tổng số nắm giữ 6,3 triệu BTC, tương đương 104 tỷ USD của họ.

Hành vi của tôm và cua dường như rất thú vị với các sự kiện mới nhất trong ngành, với việc sàn giao dịch tiền điện tử của Sam Bankman-Fried trở thành chủ đề của một vụ bê bối lớn trong ngành liên quan đến cáo buộc gian lận và biển thủ quỹ.

Mặt khác, một số nhà đầu tư Bitcoin lớn đã tuyên bố sẽ tiếp tục đặt cược vào Bitcoin bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra, với việc chính phủ El Salvador bắt đầu mua BTC hàng ngày, bắt đầu từ ngày 17 tháng 11. Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng Bitcoin “sẽ thành công” bất chấp các vấn đề hiện tại của ngành, nhưng có thể sẽ có một “mùa đông tiền điện tử kéo dài”, ông nói.

Sau sự sụp đổ của FTX, Bitcoin ngay lập tức mất khoảng 6.000 USD giá trị, giảm mạnh từ khoảng 21.000 USD xuống dưới 16.000 USD vào giữa tháng 11. Tiền điện tử đã phục hồi nhẹ trong vài tuần qua, nhưng không thể phá vỡ 17.000 USD.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN