Các nhà lập pháp Hoa Kỳ thảo luận chính sách mở cửa thị trường crypto cho nhà đầu tư tổ chức

Một nhóm các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang thực hiện chính sách mở cửa thị trường tiền mã hóa cho nhà đầu tư tổ chức và tin vui là họ đã đồng ý có cơ hội to lớn đối với ngành khi thông qua ý tưởng này.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ thảo luận chính sách mở cửa thị trường crypto cho nhà đầu tư tổ chức

Đây là tiết lộ đến từ ngôi sao chương trình Shark Tank Mỹ Kevin O’Leary. Ông đã thông báo công khai trong một loạt đăng tải vào ngày 4 tháng 3 rằng ông vừa có cuộc họp lưỡng đảng với một nhóm các nhà lập pháp Hoa Kỳ để thảo luận về quy định tiền mã hóa.

“Tôi đã dành cả ngày của mình tại Thượng viện với một nhóm nhà hoạch định chính sách lưỡng đảng, những người rất quan tâm tiền mã hóa. Họ đang làm việc về khung quy định sẽ mở cửa thị trường này cho các nhà đầu tư tổ chức.”

Bên cạnh đó, vị triệu phú cũng cảm ơn Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, người đã luôn tích cực ủng hộ Bitcoin xuyên suốt một năm qua, đã chủ trì cuộc họp. Ông cho biết cuộc họp diễn ra vô cùng suôn sẻ và tất cả nhà lập pháp đều cảm thấy lạc quan về tiềm năng to lớn của chính sách này trong tương lai đối với thị trường crypto.

Song, động thái mới nhất từ Kevin O’Leary có lẽ là nỗ lực thực tiễn đầu tiên của ông nhằm củng cố khuôn khổ luật pháp đầy đủ cũng như gia tăng động cơ mạnh mẽ thúc đẩy sự tăng trưởng cho ngành tiền mã hóa. Bởi lẽ ông đã nhiều lần đề cập nhiều nhà đầu tư tổ chức đang chờ đợi và háo hức để có thể trực tiếp chạm tay vào Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác, đặc biệt trong bối cảnh tình hình pháp lý tại Mỹ đang thật sự “hỗn loạn”. Hãy nhớ rằng các quỹ đầu tư đã rót đến 9,3 tỷ USD vào tiền mã hóa trong năm 2021, cao nhất trong lịch sử.

Bất ngờ hơn là Kevin O’Leary từng thẳng thắn tuyên bố Bitcoin là một thứ vô giá trị, với lý do nhà đầu tư không thể mua và chốt lời BTC với số lượng lớn. Tuy nhiên, hiện tại O’Leary đã thay đổi quan điểm hoàn toàn và thừa nhận ông tôn trọng Bitcoin. Ông đã thông báo gia nhập thị trường bằng cách phân bổ 3% danh mục đầu tư cá nhân cho BTC, lên kế hoạch thành lập công ty đầu tư chuyên về DeFi hồi tháng 5, trở thành người phát ngôn chính thức của FTX và là một fan chân chính về lĩnh vực NFT.

Vào tháng 2, Kevin O’Leary còn tự tin khẳng định giá Bitcoin sẽ bùng nổ đáng kể trong hai đến ba năm tới khi nhiều tổ chức tài chính hùng mạnh tranh nhau mua BTC. Thậm chí, tiền mã hóa sẽ trở thành lĩnh vực thứ 12 thuộc các nhóm ngành tham chiếu chỉ số chứng khoán S&P 500.

Coin68 tổng hợp