Các nhà phân tích Bitcoin đưa ra ba lý do tại sao giá BTC dưới 20 nghìn USD có thể là “bẫy gấu”

Bitcoin (BTC) đã phục hồi trên mốc 19.000 USD vào ngày 20 tháng 9, một ngày sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng.

Bitcoin gặp khó khăn sau khi giảm xuống dưới 20 nghìn USD

Trên biểu đồ hàng ngày, giá BTC đã tăng từ 18,255 USD lên 19,650 USD. Sự phục hồi giá 7,5% này phản ánh những động thái phục hồi tương tự đã chứng kiến ​​trên thị trường chứng khoán, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang phải đối mặt với một đợt tăng lãi suất đáng kể khác của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​vào ngày 20-21 tháng 9.

Biểu đồ giá hàng ngày của BTC/USD so với ACWI và Nasdaq. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các ý kiến ​​khác nhau về tuổi thọ của sự phục hồi của Bitcoin. Nhà phân tích thị trường độc lập Jonny Moe nhấn mạnh rằng hành động giá đang diễn ra của BTC tương tự như động thái hợp nhất đi ngang của nó vào đầu năm nay.

Nói cách khác, giá hiện tại của Bitcoin phục hồi quanh mốc 20.000 USD không tạo nên một trường hợp tăng giá dài hạn.

Rudy Takala, cựu giám đốc điều hành Fox News cũng cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử nên chuẩn bị cho “thời kỳ đen tối” hơn do điều kiện kinh tế ngày càng xấu đi trên toàn cầu.

Mặt khác, một số nhà phân tích tin rằng Bitcoin đang nhìn chằm chằm vào một sự đảo chiều tăng giá mạnh mẽ trong thời gian tới. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba triển vọng thị trường lạc quan.

Bitcoin in “búa tăng giá”

Nến ngày 20 tháng 9 của Bitcoin là một cây búa tăng giá, cho thấy đà giảm giá đang suy yếu, theo nhà phân tích có biệt danh Trader Tardigrade.

Nến tăng giá hình thành khi tài sản giảm xuống thấp hơn đáng kể so với giá trị mở cửa của nó nhưng phục hồi để đóng cửa gần mức tương tự. Các nhà giao dịch coi chiếc búa là một dấu hiệu của sự từ chối giảm giá, dựa trên lịch sử của nó về các đáy thị trường trước đó.

Nhà giao dịch Tardigrade áp dụng lý thuyết tương tự cho động thái phục hồi của Bitcoin vào ngày 20 tháng 9, lưu ý rằng búa tăng giá của nó có thể mở ra một sự đảo ngược.

Pi-Cycle bottom

Một tín hiệu kỹ thuật khác dự đoán Bitcoin sẽ phục hồi mạnh là đáy Pi-Cycle bottom.

Cụ thể, chỉ báo nguồn mở theo dõi hai đường trung bình động đơn giản dài hạn (SMA): SMA 471 ngày và EMA 150 ngày. Lịch sử cho thấy giá Bitcoin chạm đáy trong chu kỳ thị trường khi SMA 150 ngày cắt xuống dưới SMA 471 ngày.

Trong khi đó, giá hướng đến sự đảo chiều tăng giá mạnh mẽ trong những ngày dẫn đến và sau khi đường SMA 150 ngày đóng cửa trên đường SMA 471 ngày. Nhà phân tích Titan of Crypto đã nhấn mạnh rằng Bitcoin đang để mắt đến sự giao nhau trong xu hướng tăng giá 150-471 SMA vào khoảng năm 2023.

Biểu đồ giá hàng tuần BTC/USD có Pi-Cycle bottom. Nguồn: TradingView / Titan of Crypto

“Giao cắt đầu tiên xảy ra vào tháng Bảy”, ông ấy lưu ý và nói thêm:

Giao cắt thứ 2 vẫn chưa xảy ra. Sự đảo chiều có thể gần hơn chúng ta nghĩ.

chu kỳ Wyckoff

Aurelien Ohayon, Giám đốc điều hành của công ty chiến lược đầu tư XOR Strategy, dự đoán Bitcoin sẽ đạt 45.000 USD vào đầu năm 2023, lập luận rằng giá BTC đã tuân theo mô hình Wyckoff Cycle phổ biến.

Một Chu kỳ Wyckoff có bốn giai đoạn: tích lũy, tăng trưởng, phân phối và suy thoái. Sau giai đoạn suy thoái, chu kỳ lặp lại với giai đoạn tích lũy, như Ohayon đã chỉ ra, là trường hợp của sự phục hồi giá đang diễn ra của Bitcoin.

BTC/USD được minh họa trong các giai đoạn của Chu kỳ Wyckoff. Nguồn: XorStrategy.com

“Bitcoin đang bước vào Giai đoạn tăng giá cuối cùng của Chu kỳ Wyckoff”, nhà phân tích kết luận.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN