Các nhà phân tích để ý đến 40 nghìn USD sau khi giá Bitcoin giảm xuống còn 45,7 nghìn USD

Giá BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày ở mức 45.672 USD và các nhà phân tích cho rằng mô hình phân tích kỹ thuật cổ điển và dữ liệu trên chuỗi hướng tới một đợt giảm mạnh xuống 40.000 USD.

Giá Bitcoin tiếp tục giảm mạnh

Vào thứ Hai, triển vọng ngắn hạn của Bitcoin trở nên tồi tệ hơn sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong ngày ở mức 45.672 USD, khác xa so với mức tăng đầy hứa hẹn vào cuối tuần trên mức 50.000 USD.

Với một năm gần hoàn thành và mức cao nhất mọi thời đại còn gần 33%, các nhà giao dịch rất có thể đang điều chỉnh lại kỳ vọng của họ và đẩy mục tiêu 100.000 USD BTC xa hơn một chút vào năm 2022.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Các nhà giao dịch trong ngày, những người theo dõi biểu đồ 4 giờ và những người sử dụng đòn bẩy long có khả năng sẽ lo lắng (trừ khi họ bán khống từ 50.000 USD vào cuối tuần hoặc vào thời điểm suy yếu sáng nay), nhưng chúng ta hãy thu nhỏ một chút để xem giá Bitcoin đứng ở đâu.

Các nhà giao dịch trong ngày, những người theo dõi biểu đồ 4 giờ và những người sử dụng đòn bẩy long có khả năng sẽ lo lắng (trừ khi họ bán khống từ 50.000 USD vào cuối tuần hoặc vào thời điểm suy yếu sáng nay), nhưng chúng ta hãy thu nhỏ một chút để xem giá Bitcoin đứng ở đâu.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian hàng ngày, chúng ta có thể thấy giá đang vật lộn để thoát ra khỏi xu hướng mức cao thấp hơn hàng ngày và ngoài mức giảm vào ngày 4 tháng 12 xuống còn 42.000 USD, các nhà giao dịch tỏ ra e ngại khi mua vào những lần giảm gần đây nhất.

Theo dõi đường trung bình động luôn là một cách tương đối đơn giản để giao dịch BTC và hiện tại đường trung bình động 20 ngày (màu xanh lam) nằm dưới đường MA 50 ngày (màu cam). Một số nhà giao dịch chỉ đơn giản là mua khi tài sản bảo đảm một vài ngày đóng cửa trên đường MA 20 và bán khi giá giảm xuống dưới đường MA vì đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng ngắn hạn đang suy yếu.

Theo thực tiễn này, các nhà giao dịch động lượng có thể đợi BTC đảm bảo mức đóng cửa hàng ngày trên mức trung bình động ở mức 53,000 USD trước khi mở các vị thế mua mới. Các nhà giao dịch không thích rủi ro hơn có thể xem xét việc chờ đợi sự hội tụ giữa MA 20 và 50 như một dấu hiệu rõ ràng hơn về sự đảo ngược xu hướng. Nhìn nhanh vào năm trước của hành động giá chứng minh rằng chiến lược này khá hiệu quả.

TẠI SAO MỘT SỐ NHÀ GIAO DỊCH LẠI MONG ĐỢI GIÁ GIẢM NHIỀU HƠN

Các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn biết rằng giá Bitcoin có xu hướng tạo ra các mô hình đỉnh kép, đỉnh M và đầu vai sau khi đạt mức ATH mới. Gần đây, các nhà phân tích trên Twitter tiền điện tử đã chỉ ra những gì họ cho là đỉnh kép, đây là một mô hình đảo ngược xu hướng rõ ràng.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nhìn vào khung thời gian hàng ngày, chúng ta có thể bắt đầu thấy những gì trông giống như sự bắt đầu của mô hình đầu và vai. Sự sụt giảm hiện tại và sự hợp nhất sau đó cuối cùng có thể hoàn thành vai phải, với đường viền cổ ở mức 41.500 USD và mục tiêu giá gần một con số thấp đến mức khó tin nên nó sẽ không được viết ở đây.

Các nhà giao dịch cũng sẽ nhận thấy rằng đường viền cổ của mô hình đầu và vai nói trên phù hợp với một khoảng trống rộng trên chỉ báo Volume Profile Visible Range (VPVR), cho thấy sự quan tâm mua tăng ngay ở mức 40.000 USD.

Hiện tại, còn quá sớm để gây ồn ào về sự tồn tại của mô hình H&S, đặc biệt là vì phân tích hành động giá không thể được xác định bởi một chỉ báo duy nhất, nhưng nó vẫn là một điều đáng chú ý.

Dữ liệu từ một cửa hàng phân tích trực tuyến, Whalemap, cũng xác định mức 40.000 USD là một khu vực cần theo dõi chặt chẽ. Đồng sáng lập Whalemap, Andy Bohutsky cho biết,

Về cơ bản, nếu chúng ta bắt đầu đóng các nến hàng ngày dưới mức hỗ trợ được nêu ở trên, chúng tôi có thể sẽ xuống mức thấp hơn. Mức gần nhất bên dưới chúng tôi là khoảng 40.000 USD.

Mặc dù hành động giá hiện tại của Bitcoin không tạo được niềm tin cho các nhà giao dịch đã mua giá cao hơn hoặc giá dự kiến ​​để giao dịch trong phạm vi 74.000 đến 80.000 USD vào tháng 12, nhà phân tích Mohit Sorout gần đây đã chỉ ra rằng các giai đoạn tài trợ tiêu cực đã được chứng minh là cơ hội mua tuyệt vời.

Trong khung thời gian hàng ngày, sự phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) và Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) cũng bị bán quá mức, cả hai đều đã từng chỉ ra các giai đoạn tích lũy và cơ hội tốt để chi phí trung bình USD vào các vị thế long mới.

Nguồn: cafebitcoin