Các nước Mỹ Latinh sẽ tăng cường đáng kể việc áp dụng tiền điện tử trong năm nay

Một cuộc khảo sát mới liên quan đến tiền điện tử do Sherlock Communications thực hiện đã nhấn mạnh sự tăng trưởng mà các nước Mỹ Latinh dự kiến ​​sẽ trải qua trong năm nay.

Kết quả của cuộc khảo sát đưa ra những dự đoán cho thấy việc chấp nhận tiền điện tử đang tăng lên nhanh chóng ở một số quốc gia như Argentina và Brazil.

Cụ thể, cuộc khảo sát tiền điện tử do Sherlock Communications thực hiện đã vẽ ra một bức tranh toàn cảnh rất khả quan cho tương lai của tiền điện tử ở Mỹ Latinh.

Sherlock Communications chỉ ra rằng “các quốc gia như Argentina và Brazil sẽ thu được lợi nhuận lớn khi áp dụng tiền điện tử. Ví dụ: ở Argentina, số lượng người mua tiền điện tử dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp ba lần, từ 5,55% lên 18,4%, tăng 235%.”

Nhưng điều này không chỉ giới hạn ở Argentina. Dự báo lạc quan được nhân rộng ở tất cả các nước trong khu vực Mỹ Latinh. Danh sách được dẫn đầu bởi Brazil, với 25% số người được khảo sát cho biết họ sẽ mua tiền điện tử, tiếp theo là Colombia, với 22,3%.

“Argentina là quốc gia thứ ba trong danh sách các quốc gia mà hầu hết mọi người đều nhắm đến việc mua tiền điện tử trong năm nay”, theo Sherlock Communications.

Tuy nhiên, các quốc gia khác nơi tiền điện tử chưa quá phổ biến được dự đoán sẽ có tốc độ tăng trưởng thậm chí còn lớn hơn. Đây là trường hợp của Peru, nơi chỉ có 12% số người được khảo sát nói rằng họ có ý định mua tiền điện tử, có mức tăng trưởng dự kiến ​​hơn 1.000% về số liệu này.

Patrick O’Neill, giám đốc Sherlock Communications, tuyên bố:

“Cuộc khảo sát của chúng tôi đã cho thấy rằng Mỹ Latinh sắp có sự gia tăng đáng kể trong việc kết hợp các loại tiền kỹ thuật số ở một số quốc gia trong khu vực”

Lý do vì sao việc áp dụng tiền điện tử sẽ tăng trưởng mạnh trong năm nay ở các nước Mỹ Latinh, O’Neill nói:

“Ở một số quốc gia Mỹ Latinh, sự tin tưởng vào các tổ chức và tổ chức tài chính theo truyền thống là rất thấp. Các cuộc khủng hoảng đã góp phần vào việc áp dụng tiền điện tử trong khu vực, với một số quốc gia như Argentina và Venezuela đang đối mặt với những thách thức kinh tế quan trọng, nơi tiền điện tử có thể đóng vai trò là một giải pháp an toàn và hiệu quả”.