Các sàn crypto lớn nhất Hàn Quốc cảnh báo Litecoin (LTC) vì bản nâng cấp Mimblewimble

Các sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc đã có một số lo ngại nhất định cho mạng lưới Litecoin (LTC) vì bản nâng cấp mới nhất của nền tảng có thể che giấu thông tin giao dịch.

Các sàn crypto lớn nhất Hàn Quốc cảnh báo Litecoin (LTC) vì bản nâng cấp Mimblewimble

Cụ thể, hai trong số bốn sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, chiếm phần lớn khối lượng giao dịch, đã đưa ra cảnh báo đầu tư về Litecoin ngay sau khi nền tảng vừa chính thức kích hoạt nâng cấp lịch sử Mimblewimble.

Bithumb lưu ý rằng việc tích hợp Mimblewimble thông qua nâng cấp Mimblewimble Extension Blocks (MWEB) bao gồm các cải tiến đối với khả năng mở rộng mạng Litecoin, nhưng mục cốt lõi của giao thức còn chứa đựng tùy chọn giao dịch bí mật nâng cao không để lộ thông tin giao dịch, đi ngược lại với quy tắc mà các sàn giao dịch của Hàn Quốc phải tuân theo.

Trong khi đó, Upbit tuyên bố họ đang nỗ lực ngăn chặn rửa tiền và tài trợ cho các hành vi phạm tội đe dọa cộng đồng thông qua các tài sản mã hóa có công nghệ làm cho hồ sơ truyền tải không thể xác định được. Ngoài ra, sàn giao dịch nhận xét sẽ không có bất kỳ khoản tiền gửi nào được thực hiện bằng chức năng Mimblewimble với Upbit.

“Đối với các khoản tiền gửi được thực hiện bằng Mimblewimble, xin lưu ý rằng Upbit có thể không trả lại cho địa chỉ ví nhận vì không thể xác minh được danh tính của người gửi.”

MWEB ban đầu được giới thiệu vào tháng 11 năm 2019 như một phần của đề xuất cải tiến Litecoin. Công nghệ cải thiện khả năng thay thế nhằm mục đích tăng cường tính bảo mật giữa người gửi và người nhận trong giao dịch. Theo mạng lưới, MWEB sẽ cung cấp cho người dùng Litecoin tùy chọn để không phải hiển thị công khai số tiền người dùng đang gửi hoặc số lượng LTC mà họ nắm giữ trong một địa chỉ MWEB.

Trên thực tế, các quy tắc xử lý tiền mã hóa của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) cũng đã ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 3 năm nay. Trên một ngưỡng nhất định, FATF yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) phải tiết lộ thông tin về những bên liên quan đến giao dịch crypto.

Ngoài nguyên tắc về xác minh khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML) của quốc gia, một phần chính của đề xuất FATF là các biện pháp bảo mật đủ để xác định người khởi tạo hoặc người thụ hưởng đối với hoạt động trong ngành.

Do đó, sau những cảnh báo của Bithumb và Upbit, nhiều sàn giao dịch lớn khác tại Hàn Quốc khả năng cao cũng có thể đưa ra những thông báo tương tự về Litecoin. Điều này chứng minh rằng việc hủy niêm yết hay xuất hiện hàng loạt những biện pháp hạn chế giao dịch LTC ở Hàn Quốc sẽ có thể xảy ra trong tương lai gần.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: