Các sàn giao dịch Bitcoin chứng kiến ​​nguồn cung giảm 180 nghìn BTC

Dữ liệu cho thấy các sàn giao dịch có thể vừa chứng kiến ​​đợt rút tiền của người dùng lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode cho thấy vào ngày 23 tháng 11, các sàn giao dịch lớn đã giảm gần 179.000 BTC.

Các sàn giao dịch lớn chứng kiến ​​số lần rút BTC kỷ lục

Với sự lây lan của FTX vẫn chưa chấm dứt, người dùng sàn giao dịch đã bận rộn rút tiền vào ví tự lưu giữ.

Như Cafebitcoin đã báo cáo, tiền điện tử trị giá 3 tỷ USD đã rời khỏi các sàn giao dịch ngay sau khi FTX phá sản.

Glassnode cho thấy xu hướng đó đang tiếp diễn, với dữ liệu của nó ghi nhận mức giảm lớn nhất chưa từng có trong dự trữ BTC trên sàn giao dịch trong 30 ngày tính đến ngày 23 tháng 11.

Số liệu Exchange Net Position Change (Thay đổi vị trí ròng của BTC trên sàn giao dịch) của Glassnode cho thấy số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm 178.683 BTC. Số liệu bao gồm 20 sàn giao dịch, có cả FTX.

Biểu đồ thay đổi vị trí ròng của BTC trên sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Trên cơ sở hàng ngày, thói quen của người dùng sàn giao dịch vẫn không ổn định. Sau khi chứng kiến ​​gần 140.000 BTC được rút ra hàng ngày chỉ riêng vào ngày 9 tháng 11, các sàn giao dịch đã xử lý các khoản rút tiền ít hơn, với mức thấp cục bộ là dưới 19.000 BTC được ghi nhận vào ngày 19 tháng 11.

Tuy nhiên, kể từ đó, xu hướng đã đảo ngược và số tiền chảy ra vào ngày 23 tháng 11 lên tới hơn 86.000 BTC, theo Glassnode.

Tổng khối lượng chuyển BTC từ sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

HitBTC nhận được khoản tiền gửi từ vụ hack Mt.Gox

Ở những nơi khác, nền tảng phân tích trực tuyến CryptoQuant đã đưa ra cảnh báo về một đợt chuyển BTC lớn liên quan vụ hack sàn giao dịch Mt.Gox vào năm 2014.

Theo Giám đốc điều hành, Ki Young Ju, BTC bị đánh cắp đang di chuyển, với 65 BTC được gửi để sàn giao dịch HitBTC.

“10.000 BTC 7 năm tuổi đã được di chuyển ngày hôm nay. Không có gì ngạc nhiên, đó là từ bọn tội phạm, giống như hầu hết các Bitcoin cũ. Đó là ví sàn giao dịch BTC-e liên quan đến vụ hack Mt. Gox năm 2014. Họ đã gửi 65 BTC cho HitBTC vài giờ trước, vì vậy đây không phải là một cuộc đấu giá của chính phủ hay điều gì đó tương tự”, Ki Young Ju đã tweet.

Ki đã kêu gọi HitBTC đóng băng tài khoản nhận tiền vì hành động đáng ngờ.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN