Các sàn giao dịch Hàn Quốc huỷ niêm yết token WEMIX của WeMade

Sau khi đặt cảnh báo “thận trọng khi đầu tư” lên token WEMIX, các sàn giao dịch tại Hàn Quốc đã đi đến kết luận huỷ niêm yết token do sự “không rành mạch” về lượng cung lưu hành.

Các sàn giao dịch Hàn Quốc huỷ niêm yết token WEMIX của WeMade

WeMade là công ty phát triển game thành lập từ những năm 2000, đứng sau tựa game Legend of Mir, song mới chỉ bắt đầu tham gia vào Metaverse Web3 gần đây. Dự án được để mắt khi gọi vốn thành công 46 triệu USD từ nhánh đầu tư M2 của Microsoft và các công ty Hàn Quốc Shinhan Asset Management và Kiwoom Securities. Đây là công ty liên quan đến blockchain thứ ba mà Microsoft đã đầu tư.

Như Coin68 đưa tin, ban đầu sàn giao dịch UpBit đã cáo buộc rằng WeMade có nhiều hơn 72 triệu token WEMIX được lưu hành so với báo cáo. Sau đó cùng với UpBit, các thành viên Liên minh sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số (DAXA) bao gồm các sàn Upbeat, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax cũng lần lượt đặt cảnh báo vào ngày 27/10. Nhưng cũng cho WeMade cơ hội làm rõ thông tin và cải thiện hệ thống báo cáo.

WeMade lúc này đã lên tiếng thừa nhận “nhầm lẫn” nhưng phần lớn là bào chữa do khác biệt về mốc thời gian giữa lúc làm báo cáo và lượng cung phát hành thực tế, đổ lỗi về phía CoinMarketcap hay CoinGecko cập nhật sai dữ liệu gây ra sự hiểu lầm cộng đồng.

Trong thời qua, WeMade đã liên tục đăng tải thông tin nguồn cung lên trang Twitter như một cách thể hiện sự minh bạch.

Vậy là sau hơn một tháng nỗ lực giải quyết sự vụ, DAXA và WeMade đã không đi đến thống nhất. DAXA sẽ chính thức delist Wemix vào ngày 08/12 và cho biết họ vẫn nhìn ra “sạn” trong bản cập nhật.

Về phía mình, WeMade chỉ trích DAXA rằng đây là “quyết định không hợp lý” vì đã tiếp cận tình huống sai lệch.

Với nhiều thông tin tiêu cực như vậy, giá WEMIX đã giảm gần 70% kể từ khi DAXA ra thông báo, giảm xuống còn khoảng 0,49 USD.

Chart giá WEMIX. Nguồn: Coinmarketcap

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: