Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ dẫn đầu cuộc di cư của Bitcoin: Hơn 1,5 tỷ USD BTC được rút trong một tuần

Bitcoin (BTC) đã được rút ồ ạt từ các sàn giao dịch trong tuần qua khi người dùng trở nên cảnh giác với sự giám sát của cơ quan quản lý và vấn đề bảo mật.

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát on-chain Coinglass cho thấy các sàn giao dịch của Hoa Kỳ nói riêng chứng kiến ​​số dư BTC giảm mạnh.

Các sàn giao dịch của Hoa Kỳ dẫn đầu cuộc di cư BTC

Sau vụ bê bối FTX, các nỗ lực thu hút sự chú ý đến rủi ro liên quan đến việc lưu trữ BTC được tăng cường trên phương tiện truyền thông xã hội.

Người dùng dường như chú ý đến cảnh báo, rút ​​hơn 3 tỷ USD tiền điện tử trong tuần ngay sau sự cố về khả năng thanh toán và đặt mua số lượng ví phần cứng kỷ lục.

Trong khi đó, hậu quả của FTX chỉ mới bắt đầu và khi các nhà quản lý lên kế hoạch điều tra và chú ý nhiều hơn đến tiền điện tử nói chung, thì sự lo lắng của các nhà đầu tư tiếp tục gia tăng.

Dữ liệu cho thấy xu hướng rút tiền từ sàn giao dịch vẫn đang tiếp diễn. Trong bảy ngày qua, thực tế tất cả các nền tảng chính đều chứng kiến ​​số tiền rút ròng vượt xa số tiền gửi.

Mức giảm hàng tuần lớn nhất đến từ Gemini, giảm gần 30.000 BTC, theo sát là Kraken, Binance và Coinbase.

Không có gì đáng ngạc nhiên, các sàn giao dịch của Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​​​việc rút tiền đặc biệt nghiêm trọng, quyền tài phán đóng một vai trò quan trọng trong câu chuyện FTX trong tương lai.

Tuần này, các nhà lập pháp đã công bố một phiên điều trần chuyên biệt về những gì đã xảy ra tại sàn giao dịch FTX, với cựu Giám đốc điều hành của nó, Sam Bankman-Fried, được cho là sẽ bị dẫn độ về Mỹ từ Bahamas.

Trong khi đó, các số liệu của Coinglass cho thấy rằng ngay cả những sàn giao dịch không tiếp xúc với FTX cũng không thể ngăn chặn cuộc di cư.

Tổng cộng trong tuần, 134.000 BTC đã rời sổ sách của họ — tương đương với khoảng 2,2 tỷ USD theo giá hiện tại, với khoảng 1,5 tỷ USD đến từ các nền tảng của Hoa Kỳ.

Biểu đồ số dư bitcoin trên sàn giao dịch. Nguồn: Coinglass

“Khó khăn tài chính cấp tính”

Trong khi số lần rút tiền trên sàn giao dịch đã tăng lên, thì người nắm giữ BTC trung bình vẫn bị lỗ đáng kể – và do đó ít có xu hướng bán ra.

Dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode xác nhận điều này. Người nắm giữ dài hạn trung bình (LTH) — một thực thể nắm giữ tiền trong ít nhất 155 ngày — là 33% bị thua lỗ.

Điều này gần như chưa từng có và chỉ gần với thị trường giá xuống năm 2018, khi tỷ lệ thua lỗ trung bình đạt 36%.

Các bình luận kèm theo mô tả LTH đang trải qua “tình trạng khó khăn tài chính cấp tính”.

Biểu đồ chú thích các khoản lỗ chưa thực hiện của Bitcoin LTH. Nguồn: Glassnode/Twitter

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN