Các thợ đào Bitcoin có thể “kích hoạt” sự sụp đổ tiếp theo của giá BTC khi dòng tiền ra đạt mức cao nhất trong nhiều tháng

Các công ty khai thác Bitcoin (BTC) có thể “kích hoạt” đợt giảm giá BTC tiếp theo, nghiên cứu cảnh báo khi hoạt động rút tiền tăng lên.

Trong một bài đăng của CryptoQuant vào ngày 10 tháng 11, cộng tác viên MAC.D gợi ý rằng các thợ đào có thể sớm đối mặt với “phá sản”.

Nghiên cứu: Điều kiện mạng “sẽ bóp nghẹt” thợ đào

Sau khi BTC giảm 20% chỉ trong vài ngày, các thợ đào bắt đầu hoạt động với chi phí cao hơn mức trợ cấp khối và phí giao dịch mà họ kiếm được.

Kết quả là các giàn khai thác ở chế độ không tải và các thợ đào bán BTC để trang trải chi phí.

“Bảo mật của BTC đang ở mức cao nhất mọi thời đại, nhưng khối lượng khai thác của nó đang giảm dần. Điều này sẽ bóp nghẹt các thợ đào”, MAC.D giải thích.

Ông ấy chỉ ra dòng tiền từ các ví của thợ đào vượt qua 5.400 BTC chỉ tính riêng vào ngày 9 tháng 11, điều gì đó “có thể được hiểu là áp lực bán gia tăng”.

Trong tương lai, tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn nếu các công ty khai thác lớn buộc phải bán BTC được lưu trữ để thanh toán các nghĩa vụ tài chính.

“Đã có rất nhiều thông tin cho rằng các công ty khai thác được niêm yết trên NASDAQ không thể trả nợ. Nếu họ phá sản, sẽ có một tình huống mà họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán BTC”, bài đăng tiếp tục:

Do đó, cần phải theo dõi chặt chẽ việc rút tiền của thợ đào, và nếu số lượng thợ đào rút tăng lên, BTC có khả năng giảm thêm.

Tuy nhiên, một điều tích cực có thể xuất hiện ngay sau một cuộc đầu hàng lớn như vậy. Trong lịch sử, có mối tương quan giữa việc phá sản của thợ đào và mức đáy của BTC.

“Sự phá sản của những người khai thác trong quá khứ đã hình thành đáy của BTC”, bài đăng kết luận.

Biểu đồ dòng chảy của thợ đào Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Chi phí khai thác lớn hơn lợi nhuận thu được

Tiếp tục chủ đề, trong khi đó, nhà báo Colin Wu lưu ý rằng ngay cả những thiết bị khai thác Bitcoin phổ biến nhất hiện nay cũng không có lãi.

“Vì BTC đã giảm 20% trong 7 ngày qua, F2POOL cho thấy các máy khai thác bitcoin như Whatsminer M30S và Antminer S17Pro đã giảm xuống dưới mức giá đóng cửa”, anh ấy đã tweet, liên kết với nhóm khai thác lớn f2pool:

Các máy khai thác bitcoin hàng đầu như Ant S19 XP cũng chiếm 56% hóa đơn tiền điện.

Charles Edwards, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Capriole, cũng đánh dấu chi phí sản xuất không thể kiểm soát được so với thu nhập của thợ đào ở mức giá hiện tại.

“Nhiều thợ đào Bitcoin hiện đang tắt các thiết bị của họ”, ông nhận xét cùng với một biểu đồ kèm theo.

Biểu đồ chú thích chi phí sản xuất khai thác Bitcoin. Nguồn: Charles Edwards / Twitter

Chi phí điện của Bitcoin vừa bị vi phạm lần thứ 2 chỉ trong vòng 5 năm. Hóa đơn tiền điện cho một thợ đào trung bình hiện lớn hơn thu nhập kiếm được.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN