Các thợ đào bitcoin tiếp tục bán phá giá

Tác động tê liệt của vụ tai nạn vào tháng 5 và tháng 6 đối với các thợ đào Bitcoin vẫn còn tồn tại. Dữ liệu mới tiết lộ rằng tháng 8 đã ghi nhận tháng thứ tư liên tiếp chứng kiến ​​dòng chảy ròng tiêu cực của thợ đào.

Các thợ đào Bitcoin đã phải dùng đến việc bán để duy trì bản thân trong suốt tháng 8, ghi nhận dòng tiền ròng là 21,3 nghìn BTC. Tháng duy nhất khi các thợ đào tích lũy BTC trong năm nay là tháng 4, theo ấn bản mới nhất của Báo cáo tài sản của CryptoCompare.

Những người khai thác bitcoin đang gặp khó khăn

Giá của tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn ở mức dưới 24 nghìn USD trong hầu hết tháng 8 và thậm chí được giao dịch dưới 20 nghìn USD trong một vài tuần, ngoài tỷ lệ băm tăng 5,28% lên 212 triệu TH/s, buộc các thợ đào phải giảm tải mã thông báo của họ.

Những người khai thác bitcoin tiếp tục tận dụng một số biến động nhỏ trong những tháng qua để kiếm lợi nhuận do hậu quả của vụ tai nạn kinh hoàng năm nay sẽ không sớm mờ đi.

Các công ty khai thác công khai đã quản lý để tích lũy một lượng lớn BTC sau đợt tăng giá đáng kinh ngạc vào năm 2021. Nhưng với sự suy thoái của thị trường gần đây, các tổ chức này đang nhanh chóng hết tiền để bán.

Hoạt động mạng Bitcoin thấy hồi phục nhẹ

Trong khi dữ liệu của thợ đào cho thấy một bức tranh ảm đạm, hoạt động mạng chứng kiến ​​sự phục hồi tương đối. Ví dụ, khối lượng giao dịch bitcoin tăng 10,5% lên 2,39 nghìn tỷ USD. CryptoCompare cũng quan sát thấy số lượng địa chỉ hoạt động tăng 4,47% lên 916 nghìn, trong khi số lượng địa chỉ mới tăng 3,10% lên 395 nghìn.

Ngay cả khi số lượng giao dịch tăng 1,80% lên 7,82 triệu, phí hàng tháng đã giảm 27,0% xuống 410 BTC, dẫn đến phí giao dịch trung bình giảm 28,2% xuống còn 5.190 Satoshi.

Việc giảm phí giao dịch song song với sự gia tăng hoạt động giao dịch có thể được ghi nhận là do việc sử dụng gia tăng các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 như Lightning Network. Vào tháng 8, Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Lightning Network đã tăng 12,0% lên 3,16 tỷ USD, ghi nhận mức tăng đầu tiên trong năm tháng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN