Các thương hiệu lớn tham gia vào thị trường tiền điện tử và Metaverse

Các công ty nổi tiếng đang nhảy vào xu hướng hiện nay: NFT, meme tiền điện tử và miền ENS.

Những nội dung chính:

  • Một số thương hiệu bao gồm Budweiser, Pepsi, Adidas và Nike đang trong quá trình tiếp cận tiền điện tử và Metaverse.
  • Các công ty này chủ yếu tập trung vào NFT, các tên miền tiền điện tử và Metaverse.
  • Mặc dù tiền điện tử và NFT ngày càng phổ biến, tuy nhiên một số công ty vẫn vấp phải những phản hồi tiêu cực khi họ tiếp cận tiền điện từ và NFT.

Budweiser và Pepsi tham gia và thị trường NFT

Vào tháng 8, trong thời kỳ cao điểm của “Mùa hè NFT”, Budweiser đã trở thành một trong những cái tên quen thuộc đầu tiên tham gia vào tiền điện tử. Budweiser mua tên miền Etherum“beer.eth” và một ảnh đại diện có hình tên lửa NFT. Budweiser đã thay tên miền và ảnh đại diện này trên trang cá nhân Twitter.

Ngày 30 tháng 11 Budweiser tiếp tục cho ra mặt loạt NFT của riêng mình, với 1.900 bộ sưu tập kỹ thuật số. Những mã token này sẽ cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào “Budverse”, một nền tảng với các lợi ích và phần thưởng chưa được công bố.

Budweiser không phải là công ty đồ uống duy nhất thâm nhập vào lĩnh vực này. Pepsi đã công bố bộ sưu tập NFT của riêng mình có tên “Pepsi Mic Drop”, với 1.893 Ethereum NFT.

Hôm nay, Pesi đã mở Waitlist trên trang web, cho phép người dùng đăng ký ví của họ cho đợt mở bán giới hạn vào ngày 14 tháng 12.

VaynerNFT, do Gary Vaynerchuck điều hành, đang giúp Pepsi tạo ra những token đó. Vaynerchuck chúc mừng Pepsi vì đã “nắm bắt một trong những sự thay đổi công nghệ quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta” và nói thêm rằng NFT có thể “thay đổi văn hóa và tạo ra giá trị mãi mãi”.

Nike và Adidas tham gia vào Metaverse

Các thương hiệu quần áo thể thao cũng tham gia vào xu hướng này, ví dụ điển hình là Adidas và Nike.

Trong tháng này, Adidas đã mua​ ​Bored Ape Yatch Club​, một mã thông báo, với giá 46 ETH (giá trị hiện tại là 180.000 đô la). Động thái này giống như quyết định trước đó của Visa’s khi Visa’s mua CryptoPunks NFT vào tháng 8

Ngoài ra, Adidas hiện đang làm việc với hai nhà điều hành khác của NFT: người có ảnh hưởng trong lĩnh vực tiền điện tử gmoney.eth và loạt truyện tranh kỹ thuật số PUNKS Comic. Thông tin chi tiết về sự hợp tác đó vẫn chưa được công bố.

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh Nike đã đệ trình bản quyền cho các sản phẩm ảo liên quan đến tiền điện tử vào tháng 11. Trước đó, công ty đã được cấp bảng quyền cho CryptoKicks, giày kết hợp với NFT kỹ thuật số.

Công ty cũng đã tạo ra Nikeland trên hệ thống trò chơi sandbox Roblox, mặc dù việc này dường như không tận dụng được NFT.

Các thương hiệu tham gia vào thị trường tiền điện tử chuyên nghiệp vấp phải nhiều phản ứng tiêu cực

Xu hướng sản phẩm kỹ thuật số bắt đầu phát triển mạnh vào tháng 10 khi Facebook của Mark Zuckerberg đã đổi tên thành Meta với mục đích tập trung vào VR hơn là mạng xã hội.

NFT đặc biệt phổ biến vào đầu năm khi các công ty nổi tiếng như Twitter, TikTok và Time Magazine tạo ra dòng NFT của riêng họ và các nhà đấu giá lớn như Sotheby’s và Christie’s đã đấu giá các NFT với giá cao.

Tuy nhiên, không phải ai cũng chấp nhận việc các công ty thương hiệu lớn hợp tác với tiền điện tử. Một ví dụ điển hình về phản ứng ngược là khi Pepsi và Budweiser cố gắng tạo ra một cuộc tương tác gượng gạo trên Twitter.

Các nhà quản lý truyền thông xã hội của các công ty đã sử dụng thuật ngữ của các nhà đầu tư tiền điện tử WAGMI (viết tắt của câu “Tất cả chúng ta sẽ thành công”) và gọi nhau là “fren”. Solana đã chế nhạo những nỗ lực của Pepsi trong việc tạo tương tác liên quan đến tiền điện tử này.

Các công ty khác còn gặp nhiều trở ngại hơn. Sự tranh cãi này đã ảnh hưởng đến các kế hoạch NFT gần đây của Pepsi sau các phản ứng tiêu cực xung quanh việc gây ô nhiễm môi trường từ việc khai thác tiền điện tử. Các công ty khác có kế hoạch NFT như Sega, Ubisoft và Artstation cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích tương tự. Ngay cả Kickstarter cũng bị chỉ trích vì lý do này mặc dù nó đã chọn sử dụng một blockchain âm carbon.

Bất chấp những tranh cãi đó, việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi trong thế giới thực có thể dẫn đến việc một số thương hiệu nổi tiếng toàn cầu sẽ tham gia nhiều hơn vào không gian này.

Nguồn: Coinres