Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi Fidelity ngừng cung cấp sản phẩm “nghỉ hưu” bằng Bitcoin

Các thượng nghị sĩ Mỹ đã gửi một lá thư khác tới công ty đầu tư khổng lồ Fidelity Investments, cảnh báo họ không nên cung cấp Bitcoin cho khách hàng của mình sau sự sụp đổ của FTX.

Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi Fidelity ngừng cung cấp sản phẩm “nghỉ hưu” bằng Bitcoin

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts, Tina Smith của Minnesota và Richard Durbin của Illinois đều đã ký vào bức thư yêu cầu Fidelity hủy bỏ kế hoạch 401(k) Bitcoin của mình.

Fidelity có trụ sở tại Boston, một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp tài khoản tiết kiệm 401(k) lớn nhất của Mỹ. Vào tháng 04/2022, công ty đã tung ra một sản phẩm mới cung cấp cho các công ty và nhân viên tham gia của họ quyền truy cập đầu tư vào Bitcoin (BTC) thông qua quỹ hưu trí cá nhân.

Nhưng cũng vào thời điểm ấy, Thượng nghị sĩ Warren và Smith đã gửi một lá thư cho Fidelity để nói với công ty rằng đây là một ý tưởng tồi. Lần này, một lá thư mới đã được gửi đi, có thêm chữ ký của Thượng nghị sĩ Durbin.

“Một lần nữa, chúng tôi mạnh mẽ kêu gọi Fidelity Investments xem xét lại quyết định cho phép các nhà tài trợ kế hoạch 401(k) tiếp xúc với những người tham gia kế hoạch với Bitcoin. Sự sụp đổ gần đây của FTX đã cho thấy rõ ràng rằng ngành crypto đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng.”

FTX đã từng là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất toàn cầu, nhưng đã phá sản trong tháng này sau khi làm mất hàng tỷ USD tiền mặt của các nhà đầu tư. Sàn giao dịch bị cáo buộc sử dụng tiền của khách hàng để đầu tư rủi ro thông qua quỹ Alameda Research.

Một tài liệu được đệ trình vào cuối tuần qua bởi FTX cho thấy sàn giao dịch đang có hơn 50 chủ nợ hàng đầu trị giá 3,1 tỷ USD. Đáng chú ý, FTX cũng là một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho các chiến dịch chính trị. Cựu CEO Sam Bankman-Fried nằm trong số 20 nhà tài trợ lớn nhất cho chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 của Joe Biden, đóng góp 5,2 triệu USD.

Trước khi nhận được bức thư từ các nhà lập pháp Mỹ thì vào đầu tháng này, Fidelity Investments đã công bố danh sách chờ truy cập sớm cho sản phẩm crypto mới nhất của mình là một ứng dụng cho phép các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch Bitcoin và Ethereum từ điện thoại của họ mà không phải trả phí hoa hồng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: