Cách chơi Axie Infinity như thế nào?

Cách chơi Axie Infinity

Axie Infinity là một cái tên không còn lạ lẫm với những người đam mê trải nghiệm game vừa giải trí vừa có tiền nữa. Đây là một game được đánh giá là có điểm tương đồng với những game rất nổi tiếng như: Tamagotchi, Pokemon,… Tuy nhiên với cách chơi Axie Infinity như thế nào? Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều game thủ nếu vừa mới bắt đầu chơi hiện nay. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chơi Axie Infinity cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Game Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là tựa game blockchain theo hình thức RPG. Với cơ chế Play-to-Earn (chơi game kiếm tiền), trò chơi cho phép người dùng mua, bán, giao dịch, gây giống, chiến đấu và xây dựng vương quốc với những sinh vật dễ thương được gọi là “Axie”. Được biết tựa game này lấy cảm hứng từ game Pokémon nổi tiếng trên toàn cầu.

Token nền tảng của Axie Infinity là AXS, được phát triển trên blockchain Ethereum và đóng vai trò chủ lực đối với hoạt động xuyên suốt của trò chơi. Đồng thời nhờ vào quá trình chơi mà người dùng có thể tạo ra tài sản thực của mình trên blockchain.

Các Axie được mã hóa dưới dạng NFT, giúp vật phẩm mà người chơi sưu tầm được là bản độc quyền, khiến nó trở nên khác biệt so với các tựa game khác. Bởi các vật phẩm trong game khi đã độc quyền thì sẽ trở nên có giá trị và người sở hữu được quyền quyết định nhiều hơn mà không bị chi phối bởi các nhà sáng lập.

Game Axie Infinity

Cơ chế Play-to-Earn của Axie Infinity

Game Play-to-Earn được hiểu đơn giản là chơi game để kiếm tiền. Khi chơi game NFT, các game thủ có thể nhận được các phần thưởng hay thu thập các vật phẩm được tạo ra trong game. Từ đó, họ có thể dùng vật phẩm này để trao đổi và mua bán. Giá trị của của các vật phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trên thị trường như tính ứng dụng hoặc độ khan hiếm của nó.

Cơ chế Play-to-Earn của Axie Infinity

Đối với Axie Infinity, bạn có thể nhìn vào hình ảnh minh hoạ trên đây để có một cái nhìn tổng quát hơn về cơ chế Play-to-earn của trò chơi này. Theo đó, để bắt đầu chơi Axie, bạn cần phải tạo cho mình một tài khoản game và nạp tiền vào đó. Trò chơi này quy định phải có tối thiểu 3 nhân vật Axie để bắt đầu chơi, do vậy bạn cần tiến hành mua các Axie tùy theo ý thích của mình trên Marketplace chính thức của Axie Infinity.

ĐọcThêm

Bomb Crypto là gì? Tìm hiểu về dự án BCOIN
Phân tích Bitcoin (BTC) ngày 19/4
Người sáng lập Myspace dự đoán blockchain gaming sẽ là ‘vị trí thống trị’ để xã hội hóa

Khi đã có 1 team gồm 3 Axie như yêu cầu, bạn sẽ bắt đầu chơi game theo 2 hình thức là PVP – chơi với những người chơi khác và PVE – chơi với hệ thống. Khi hoàn thành xong các nhiệm vụ mà trò chơi đưa ra, bạn sẽ nhận được phần thưởng tương ứng là Smooth Love Potion (SLP) – token chính thức của game Axie Infinity.

Tuỳ vào cách chơi và khả năng của mình, bạn có thể nhận được từ 150 – 300 SLP mỗi ngày. Các SLP kiếm được từ game có thể quy đổi vào giao dịch ra USD tương tự như các token khác trên thị trường.

Hướng dẫn cài đặt và kết nối để cách chơi Axie Infinity Tạo ví MetaMask và Ronin

Để kết nối vào Axie Infinity, đầu tiên bạn cần có sẵn 1 ví MetaMask và 1 ví Ronin từ Axie Infinity.

Đối với ví MetaMask, chúng ta sẽ sử dụng để chứa số dư ETH trong ví này và chuyển số dư đó sang ví Ronin thông qua cây cầu chuyển đổi Ronin Bridge. Bạn có thể tìm hiểu cách tạo ví MetaMask và mua ETH từ các sàn tập trung như Binance để gửi về ví theo bài viết sau: Hướng dẫn sử dụng ví MetaMask chi tiết, dễ hiểu.

Sau khi đã có ví MetaMask cũng như số dư ETH, bạn hãy tiến hành tạo ví Ronin theo các bước hướng dẫn cụ thể ở phần “Cách kết nối ví Ronin Wallet với MetaMask và Axie Infinity” trong bài viết sau nhé: Ronin wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Ronin Wallet

Tạo tài khoản Axie Infinity

Sau khi đã tạo ví Ronin, bước tiếp theo chúng ta sẽ đi tạo tài khoản và mua Axie để tham gia trò chơi bạn nhé.

 • Để tạo tài khoản, bạn truy cập theo link sau: https://marketplace.axieinfinity.com/login
 • Sau đó chọn Login With Ronin Wallet. Màn hình ví Ronin sẽ hiển thị yêu cầu bạn xác nhận → Confirm.
 • Tiến hành đổi tên.
Tạo tài khoản → Save

Sau đó bạn thiết lập Email và Mật khẩu cho tài khoản nữa là xong bước tạo tài khoản bạn nhé.

Thiết lập Email và Mật khẩu cho tài khoản

Tiến hành mua 3 Axie trên Marketplace

Bước 1: Sau khi đã tạo tài khoản thành công và có ETH trong ví Ronin, giờ chúng ta tiến hành bước tiếp theo là mua 3 thú cưng Axie để chuẩn bị cho trò chơi.

Tại giao diện game Axie Infinity, bạn chọn Marketplace. Hiện trên thị trường đang có gần 560,000 Axie được mở bán. Giá mỗi Axie giao động quanh 0.1 – 0.15 ETH. Nên ở bước nạp ETH trên, bạn hãy nạp tầm 0.7 ETH là vừa.

Chọn “Marketplace” để bắt đầu mua Axie

Bước 2: Hiện có rất nhiều loại Axie khác nhay trên thị trường, tuỳ vào tính năng và mức vốn muốn đầu tư bạn hãy lựa chọn những đội hình Axie phù hợp cho mình.

Chọn Axie tuỳ theo ý thích của bạn

Bấm chọn Axie bạn yêu thích và tiến hành thanh toán qua MetaMask nữa là bạn đã mua thành công.

Chọn “Buy now” để mua Axie

Sau khi đã hoàn tất mua Axie, việc còn lại là chúng ta tải ứng dụng trò chơi về và tiến hành đăng nhập để chơi thôi.

Tải xuống ứng dụng trò chơi

Hiện tại Axie Infinity có các phiên bản dành cho các hệ điều hành iOS, Windows, Android và Mac OS. Bạn truy cập vào đây và tải game Axie Infinity xuống theo lời mời được đề xuất bạn nhé.

Tải ứng dụng Axie Infinity xuống

Sau khi tải xuống trò chơi, bạn chạy ứng dụng và cài đặt, sau đó truy cập vào và tiến hành chơi ngay thôi.

Hướng dẫn cách chơi Axie Infinity cơ bản Làm quen với giao diện và cơ chế game Axie Infinity

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Mavis Hub vừa tải lên và tiến hành đăng nhập email và mật khẩu tài khoản Axie đã tạo trước đó vào.

Đăng nhập vào game Axie Infinity

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn “Play” để mở game Axie Infinity.

Chọn “Play” để truy cập vào trò chơi

Bước 3: Khi vừa mới đăng nhập vào, bạn sẽ tiến hành sắp xếp vị trí đội Axie của mình bằng cách chọn “Team” → chọn “New team”

Chọn “Team” để sắp xếp đội hình Axie

Chọn “New team” để sắp xếp các Axie theo thứ tự mà bạn mong muốn.

Chọn “New team”

Bước 4: Bấm vào dấu “+” để thêm các Axie đã mua từ trước vào đội hình của bạn

Sắp xếp các Axie theo đội hình mong muốn

Chọn các Axie phù hợp và sắp xếp theo thứ tự mà bạn mong muốn.

Chọn Axie phù hợp

Bước 5: Sau khi thêm đủ 3 Axie vào, bạn hãy đặt tên cho team của mình → Chọn “Save team”.

Đặt tên cho team và chọn “Save team”

Bước 6: Đây là màn hình giao diện chính của game khi đã setup xong.

 • Bạn có thể xem các nhiệm vụ cần làm mỗi ngày ở mục “Quests” (1)
 • Để chơi PVP (đấu với người chơi khác) bạn chọn “Arena” (2)
 • Để chơi PVE (đấu với hệ thống) bạn chọn “Adventure” (3)
Giao diện chính khi setup xong game Axie Infinity

Các nhiệm vụ cần làm mỗi ngày để nhận thưởng 25 SLP.

Nhiệm vụ cần làm hằng ngày

Bước 7: Khi chọn “Arena” đây sẽ là giao diện khi chơi PVP (đấu với người chơi khác).

Giao diện chơi PVP

Trận đấu sẽ kết thúc khi bạn tiêu diệt hết 3 Axie của đối phương hoặc ngược lại. Nếu chiến thắng, bạn sẽ nhận được SLP tương ứng với mức rank của mình.

Nhận thưởng SLP khi chiến thắng

Bước 8: Khi chọn “Adventure”, bạn sẽ thấy sơ đồ một chuỗi các vòng chơi theo thứ tự từ dễ đến khó. Bạn hãy chọn những vòng chơi phù hợp để có thể chiến thắng và nhận SLP nhé. Số lượng SLP được thưởng tối đa khi chơi PVE là 50 SLP.

Các vòng chơi PVE

Đây sẽ là giao diện chính khi chơi PVE. Cách chơi cũng sẽ chọn các lá bài tương tự như PVP.

Giao diện chơi PVE

Cách chơi Axie Infinity

Axie Infinity là loại game về chiến thuật, người chơi sẽ sử dụng các lá bài chức năng của đội mình để tấn công đối phương. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản về cơ chế cũng như cách chơi Axie Infinity để bạn có thể dễ hình dung hơn nhé:

 • Trò chơi sẽ gồm nhiều round, ở mỗi round các Axie sẽ sẽ được sắp xếp thứ tự lượt tấn công khác nhau tùy thuộc vào chỉ số tốc độ của Axie đó (1)
 • Mỗi round người chơi sẽ được cấp thêm 2 năng lượng tương ứng với 2 lá bài dùng để tấn công đối thủ. Các năng lương này có thể được cộng dồn nếu bạn không sử dụng hết ở round trước (2)
 • Mỗi lá bài chức năng sẽ có tỉ lệ sát thương và giáp khác nhau, bạn sẽ dựa vào lượng máu của đối thủ (3) và kết hợp các lá bài phù hợp (4) để có thể tiêu diệt được Axie của đối phương nhé.
 • Khi chọn xong các lá bài phù hợp, bạn bấm “End turn” để bắt đầu lượt đấu của mình với đối thủ (5)
 • Trận đấu sẽ kết thúc khi bạn hạ gục được cả 3 Axie của đội bạn (hoặc ngược lại).
Các bước cơ bản cách chơi Axie Infinity

Cách chơi Axie Infinity để kiếm tiền

Cách chơi Axie Infinity để kiếm tiền bằng cách nhân giống Axie. Giống như những vật nuôi trong thế giới thực, Axie có thể được lai tạo để tạo ra con mới. Những con non này có thể được sử dụng trong trận chiến, lai tạo những con non mới. Hoặc có thể được bán trên Axie Infinity Marketplace, từ đó bạn có thể thu tiền về.

Để quản lý quần thể Axie, việc nhân giống có những yêu cầu nhất định về tài nguyên. Mỗi Axie có thể được nhân giống tối đa 7 lần. Việc nhân giống cần có AXS cũng như Small Love Potions (SLP). SLP có thể được hiểu như điểm thưởng nhận được khi bạn thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi.

Bạn có thể kiếm được SLP bằng cách chơi ở chế độ PvE Adventure cũng như PvP Arena. Sau khi kiếm được SLP rồi, bạn có thể đồng bộ hóa chúng với ví của mình từ đây. SLP đầu tiên sẽ được nhận trong vòng 2 tuần sau đó. Và những lần nhận sau cũng tính theo khung thời gian 2 tuần.

Yêu cầu SLP cho mỗi lần nhân giống Axie

Trong hình trên, lần nhân giống đầu tiên sẽ tương đương với 100 SLP. Chi phí để lai tạo hai con Axie sẽ dựa trên số lượng giống của cả bố và mẹ.

Ví dụ: Hai Axie có 6 con giống, mỗi con sẽ cần có 2,600 SLP để nhân giống.

Và điều khiến Axie Infinity trở nên thú vị chính là SPL cũng là các token có thể được giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap. Tính từ tháng 11/2020, SLP cũng đã chính thức được giao dịch trên Binance.

Do đó nếu bạn không muốn sử dụng SLP để nhân giống thì hoàn toàn có thể bán ngay khi cần. Hoặc nếu không đủ kiên nhẫn làm nhiệm vụ để lấy SLP thì có thể mua trực tiếp sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra còn có thể sử dụng SLP để cung cấp thanh khoản như các token bình thường trên các giao thức thanh khoản và nhận về lợi nhuận hấp dẫn.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cơ bản để bạn có thể trải nghiệm cách chơi Axie Infinity. Đây là trò chơi khá thú vị khi vừa giải trí vừa giúp bạn kiếm được tiền.

Bạn có thể tranh thủ thời gian lúc thị trường đang khá ảm đạm, tìm hiểu thử cách chơi Axie Infinity này để giảm căng thẳng và chờ ngày thị trường đẹp trở lại bạn nhé. Đừng bỏ qua bất cứ cơ hội kiếm tiền online từ game Axie Infinity như thế này nhé!

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | YOUTUBE | TELEGRAM | TWITTER Tags: Axie Infinity