California cân nhắc gỡ bỏ lệnh cấm quyên góp tiền mã hóa cho các chiến dịch chính trị

Cơ quan quản lý California – Ủy ban Thực hành Chính trị Công bằng (FPPC), sẽ xem xét việc cho phép sử dụng tiền mã hóa để quyên góp trở lại cho các chiến dịch chính trị sau bốn năm duy trì lệnh cấm.

California cân nhắc gỡ bỏ lệnh cấm quyên góp tiền mã hóa cho các chiến dịch chính trị

Trong cuộc họp Ủy ban gần đây nhất, FPPC tiết lộ rằng họ đã sắp xếp một cuộc thảo luận quan trọng sẽ xem xét liệu có nên gỡ bỏ lệnh cấm quyên góp bằng tiền mã hóa cho những mục đích chính trị trong tiểu bang hay không. Buổi trò chuyện sẽ được tổ chức vào ngày 19 tháng 5 sắp tới.

Trên thực tế, FPPC đã cấm gửi và nhận các khoản đóng góp tiền mã hóa cho các chiến dịch bầu cử vào tháng 9 năm 2018. Vào thời điểm đó, nhiều nhà quản lý nhận thấy thật khó để theo dõi nguồn gốc của những khoản tiền như vậy, làm ảnh hưởng đến tính minh bạch của cử tri.

Động thái cởi mở từ phía FPPC đến ngay khi Thống đốc California Gavin Newsom vừa ký mệnh lệnh hành pháp về crypto, chấp nhận công nghệ blockchain cho tiểu bang. Ông cho biết pháp luật nên vạch ra lộ trình xây dựng khung pháp lý cho lĩnh vực và bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn nữa. Ngoài ra, chính quyền cũng nên khám phá cách tài sản mã hóa và công nghệ blockchain cơ bản có thể kết hợp cũng như áp dụng với các doanh nghiệp tại California.

Bên cạnh đó, Cố vấn cấp cao của Thống đốc Gavin Newsom là Dee Dee Myers hoàn toàn ủng hộ cho quyết định trên. Theo quan điểm của bà, California là địa điểm hàng đầu cho nhiều công ty liên quan đến tiền mã hóa và phần lớn nhà lập pháp trong nước sẽ hướng tới việc hỗ trợ về mặt quy định chung bằng cách thiết lập luật chào đón crypto tại nơi đây.

“Trong số 800 doanh nghiệp blockchain ở Bắc Mỹ, khoảng một phần tư trong số đó là ở California, nhiều hơn đáng kể so với bất kỳ bang nào khác. Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ rất nhiều người dân rằng họ muốn phát triển ngành tại tiểu bang và chúng tôi muốn giúp họ làm điều đó một cách có trách nhiệm.”

Xét trên phương diện tổng quan hơn, sự phát triển của thị trường crypto trong vòng một năm qua đã mang lại nhiều ảnh hưởng nhất định về làn sóng tiếp nhận của các tiểu bang lớn ở Hoa Kỳ. Không chỉ riêng California, cả Florida và New York cũng đang từng bước gia nhập vào xu hướng chung này.

Đương cử là tuyên bố Florida sẽ chấp nhận thanh toán thuế bằng Bitcoin của Thống đốc Ron DeSantis và hàng loạt sự ủng hộ từ Thị trưởng New York Eric Adams thông qua nhiều hành động khác nhau xuyên sốt vài tháng qua, nổi bật nhất phải kể đến việc ông sẵn sàng nhận ba tháng lương đầu tiên của mình bằng Bitcoin (BTC) sau khi nhậm chức.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: