Cập nhật Bitcoin tháng 4: Khả năng phục hồi đến vùng 43,000 USD trong ngắn hạn

Hôm nay, Bitcoin trở lại trên 40,000 USD và bước vào biên độ sideway cũ của nhiều ngày qua. Sau đây là một vài cập nhật các kháng cự và hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn.

Xác định những hỗ trợ và kháng cự quan trọng lúc này

Bitcoin phục hồi hôm nay có thể xem như sự xác nhận hiệu quả dự đoán của tín hiệu phân kỳ đáy RSI khung 6h như bài phân tích hôm qua. Dường các holders vẫn đang “chắc tay” mà không bị panic bởi những cú sụt giảm, điều đó khiến giá vẫn đóng cửa trên 40,000 USD như chưa có chuyện gì xảy ra.

Những kháng cự và hỗ trợ quan trọng của Bitcoin tháng 4. Nguồn: beincrypto.com

Hệ thống Ichimoku xem những vùng phẳng của các đường trung bình chính là những hỗ trợ và kháng cự quan trọng (tương đương fibonacci 0.5).

  • Hiện tại, 40,000 USD đóng vai trò là hỗ trợ tốt cho ngắn hạn. Nếu có sụt giảm thì BTC có khả năng cao phục hồi tiếp tục tại đây. Đây cũng chính là mức giá mang tính tâm lý của thị trường.
  • Sự phục hồi sẽ có phản ứng bán lại hai vùng giá, 41,000 và 43,000 USD. Đây cũng chính là các vùng phẳng tương ứng kijun và span2.

Cơ sở cho sự phục hồi sẽ tiếp diễn đó là vì Bitcoin vừa có một nến ngày trước đó rất đẹp, tạo đà cho tâm lý tích cực còn tiếp diễn. Tuy nhiên, vẫn cần phải đặt toàn bộ biến động chung là trong một downtrend và chưa có dấu hiệu đảo chiều.

DXY đã chớm xuất hiện nến đỏ, khả năng điều chỉnh trong những ngày tới

Như đã nói trong bài “Dựa vào mối tương quan với DXY, phân tích kỹ thuật cho thấy khả năng BTC phục hồi ngắn hạn”, thì hôm nay DXY đã bắt đầu chớm xuất hiện nến đỏ. Sức mạnh USD giảm thì giá Bitcoin tăng.

DXY điều chỉnh trong những ngày tới dự đoán sự phục hồi của Bitcoin. Nguồn: beincrypto.com

Không phải mọi lúc, mối tương quan nghịch giữa DXY và BTC được đem ra để soi xét. Mà chỉ có khoảng thời gian gần đây mối tương quan nghịch mới chặt chẽ đến vậy. Cũng như thế, sự sụt giảm của Bitcoin hôm qua cũng đồng thời với sự giảm nhẹ của cổ phiếu. Thế nên, chúng ta mới có thêm một công cụ để đưa vào dự đoán như trên.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN