Cardano coi nhẹ hầu hết các khoản lỗ trong quý 1 khi phục hồi 60% trong một tháng – Tiếp theo là gì?

Cardano (ADA) nhích cao hơn vào ngày 25 tháng 3, khiến chính nó phải bù đắp một phần lớn khoản lỗ mà nó đã phải chịu trong hai tháng đầu năm nay.

Cardano: vẫn chưa tăng giá?

Giá của ADA đã tăng khoảng 7,5% trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu, đạt 1,19 USD, mức cao nhất trong hơn một tháng sau khi chạm đáy ở khoảng 0,75 USD. Động thái phục hồi khổng lồ của token Cardano đã thu được khoảng 60% lợi nhuận. Tuy nhiên, nó vẫn có nguy cơ mất đà tăng trong những tuần tới.

Cốt lõi của sự tương tự giảm giá này là mô hình kênh giảm dần trong nhiều tháng, với hồ sơ theo dõi đáng tin cậy về việc gây ra và hạn chế nỗ lực phục hồi của ADA đồng thời kể từ tháng 9 năm 2021.

Đặc biệt, đường xu hướng phía trên của kênh đã từng là vùng bán tháo lý tưởng, hiện đang được kiểm tra lại dưới dạng kháng cự, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá hàng ngày ADA/USD. Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày của ADA, hiện ở mức 71,80, cũng cảnh báo về tính chất “mua quá mức” của nó. Trong một kịch bản hoàn hảo, chỉ số RSI trên 70 dẫn đến tình trạng bán tháo trong nỗ lực vô hiệu hóa việc định giá quá cao của tài sản cơ bản. Điều đó đặt token Cardano vào nguy cơ pullback sắp xảy ra đối với đường xu hướng thấp hơn của kênh giảm dần.

Các dấu hiệu khác về động thái pullback tiềm năng của ADA đến từ các biểu đồ hàng tuần của nó. Đáng chú ý, sự phục hồi của token Cardano đã được nó kiểm tra các đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 tuần (gần 1,21 USD) và 50 tuần (gần 1,31 USD) làm kháng cự. Họ là công cụ trong việc giới hạn mức tăng của ADA vào tháng 1 năm 2022.

Biểu đồ giá hàng tuần ADA/USD. Nguồn: TradingView

Alex Benfield, nhà phân tích tại Weiss Ratings, cho biết ADA cần đòi lại 1,20 USD làm hỗ trợ, một mức đã giữ nguyên xu hướng tăng giá của nó nhiều lần vào năm 2021. Ông lưu ý rằng nếu token Cardano làm được như vậy, khả năng nó sẽ đạt được mức trung hạn cuộc biểu tình sẽ cao hơn, thêm vào:

Cho đến khi xóa sạch được lực cản đó, động thái này có nguy cơ mất đà.

ADA “về cơ bản là tăng”

Alexander Mamasidikov, người đồng sáng lập dịch vụ ví tiền điện tử MinePlex, tin rằng triển vọng tạm thời của Cardano là lạc quan bất chấp rủi ro quá mua của nó.

Giám đốc điều hành tin rằng đà tăng trưởng liên tục của ADA là cơ bản hơn là kỹ thuật, lưu ý rằng token bắt đầu tăng đột biến sau khi nó trở thành một trong những tài sản được bao gồm trong quỹ altcoin mới của Grayscale Investment.

Mamasidikov khẳng định: “Sự tăng trưởng là bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư ấn tượng như thế nào đối với vai trò cách mạng của blockchain Cardano trong quá trình phát triển nhanh chóng dựa trên hợp đồng thông minh của Web3.0”, ông nói thêm:

Dựa trên quỹ đạo tăng trưởng của ADA, mức giá 1 USD vẫn là mức hỗ trợ quan trọng trong khi mức kháng cự của token được chốt ở mức 1,5 USD trong ngắn hạn và trung hạn.