Cardano tiếp tục thiết lập cột mốc mới, vượt qua 3,5 triệu ví ADA trên nền tảng

Tổng số ví trên Cardano (ADA) đã vượt qua cột mốc 3,5 triệu ví tại thời điểm mà các nhà phát triển dự án đang nỗ lực làm việc trong đợt hard fork sắp tới.

Cardano tiếp tục thiết lập cột mốc mới, vượt qua 3,5 triệu ví ADA trên nền tảng

Theo dữ liệu từ Cardano Blockchain Insights, mạng Cardano hiện có hơn 3,5 triệu ví, tăng từ 2,5 triệu vào tháng 12/2021, có nghĩa là kể từ đầu năm, mạng đã thêm khoảng 1 triệu ví mới. Tương tự, số lượng người được ủy quyền trên mạng đã tăng từ hơn 1 triệu người dùng lên 1,17 triệu.

Tuy nhiên cần phải làm rõ quan điểm rằng một ví không nhất thiết đại diện cho một người dùng đang hoạt động. Một người dùng có thể tạo bao nhiêu ví tùy thích trên một blockchain và một số dịch vụ lưu ký có thể giữ tiền của hàng nghìn người dùng trong một ví duy nhất.

Dẫu sao thì tín hiệu này cũng mang đến một góc độ tích cực về mặt người dùng đối với Cardano, đặc biệt trong bối cảnh nền tảng đang tiến gần hơn đến hard fork Vasil, dự kiến ​​sẽ mang lại một cải tiến hiệu suất lớn cho mạng lưới, dù đã bị trì hoãn “thêm vài tuần” do phát sinh lỗi kỹ thuật.

Về cơ bản, hard fork Vasil sẽ chú trọng đến bốn Đề xuất cải tiến Cardano (CIP).  IOHK trước đó đã phác thảo các CIP này vào tháng 5 bao gồm CIP-31 (Đầu vào tham chiếu), CIP-32 (Dữ liệu nội tuyến), CIP-33 (Tập lệnh tham chiếu) và CIP-40 (Đầu ra tài sản thế chấp). Theo IOHK, bốn đề xuất sẽ cung cấp thêm nhiều tính năng mới để cải thiện mức độ hoạt động hiện tại của mạng.

Dù vậy, cần phải thận trọng trong việc kỳ vọng quá mức về Vasil như một động lực mạnh mẽ để giúp giá ADA có thể đột phá trong thời gian tới, bởi lẽ toàn bộ thị trường vẫn chưa thể thoát khỏi tình trạng suy thoái nghiêm trọng, lần đầu kể từ tháng 01/2021 mất mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Bản thân nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson cũng xác nhận thị trường đã rơi vào chu kỳ “ngủ đông dài hạn” và không có bất kỳ động lực nào có thể làm tăng giá ADA trong ngắn hạn.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, giá ADA đang giao dịch xung quanh 0,5098 USD theo đà phục hồi chung của thị trường.

Biểu đồ 1H giá ADA/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: