Câu lạc bộ Oxford City mở bán vé xem bóng đá bằng Bitcoin

Lần đầu tiên tại giải bóng đá Anh hạng sáu, cầu thủ sẽ khoác trên mình chiếc áo đấu in logo Bitcoin và người hâm mộ được mua vé xem bóng đá bằng BTC.

Câu lạc bộ Oxford City mở bán vé xem bóng đá bằng Bitcoin

Câu lạc bộ bóng đá Oxford City dường như là câu lạc bộ bóng đá Liên đoàn Quốc gia đầu tiên chấp nhận thanh toán vé xem bóng đá bằng BTC cho mùa giải năm nay.

Người hâm mộ có thể mua vé, đồ ăn và thức uống bằng Bitcoin thông qua Lightning Network bên cạnh các phương thức thanh toán cũ như tiền mặt và thẻ.

Oxford City (OCFC) là một câu lạc bộ bóng đá Anh đến từ Marston, Oxford. Đội hiện đang thi đấu tại National League South, giải hạng sáu của bóng đá Anh. Câu lạc bộ đã hợp tác nhiều năm với CoinCorner, một công ty Bitcoin đặt trụ sở tại Isle of Man. CoinCorner sẽ là nhà tài trợ áo đấu cho câu lạc bộ và đã phát hành phiên bản giới hạn của Oxford City FC Bolt Card để kỷ niệm sự kiện lần này.

Theo Hoops, ở mặt sau của áo đấu sẽ có sự xuất hiện của logo BTC như một phần của thỏa thuận hợp tác giữa CoinCorner và đội.

Cùng ngày, câu lạc bộ bóng đá ủng hộ Bitcoin của Peter McCormack, Real Bedford, cũng đã đưa Bitcoin vào tùy chọn thanh toán cho vé xem trận đấu. Song Bedford sẽ chơi ở giải đấu địa phương Spartan South Midlands League.

Giám đốc điều hành CoinCorner Danny Scott bày tỏ:

“Chúng tôi tin rằng động thái này sẽ tạo ra một xu hướng trên khắp các hạng đấu Phi liên đoàn và Liên đoàn bóng đá khi tiền kỹ thuật số sẽ trở nên bình thường mới cho người hâm mộ thể thao và những người tham dự sự kiện trên khắp Vương quốc Anh.”

Người ủng hộ Bitcoin và Nhà sáng lập OxBit cũng tiết lộ vào tháng 12/2022, OCFC sẽ tổ chức Bitcoin Ballers Winter Cup – một ngày hội bóng đá chỉ tập trung vào Bitcoin.

Giám đốc bóng đá Oxford City FC giải thích: “Hơn 3,3 triệu người sống ở Anh hiện đang sở hữu Bitcoin – tăng khoảng một triệu người chỉ trong một năm.” Trên khắp Vương quốc Anh, việc áp dụng Bitcoin cấp cơ sở đang gia tăng, Edinburgh cũng đang nuôi tham vọng tổ chức một hội nghị Bitcoin vào tháng 10 năm nay.

Cũng trong một diễn biến liên quan, Binance mới đây đã thông báo sẽ mở bán vé xem bóng đá dưới dạng NFT cho đối tác là CLB Lazio của Ý. Lazio cũng là đội bóng đầu tiên tại giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu triển khai mô hình vé NFT trên quy mô lớn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: