Cầu nối cross-chain Nomad và ví Slope vừa bị tấn công đều được Circle đầu tư

Quỹ đầu tư của nhà phát hành stablecoin USDC Circle, đã hậu thuẫn cho hai dự án đều bị tấn công nghiêm trọng trong tuần này là Nomad và Slope Finance.

Cầu nối cross-chain Nomad và ví Slope vừa bị tấn công đều được Circle đầu tư

Hại sự kiện tấn công tâm điểm trong tuần này là vụ hack cầu nối cross-chain Nomad với thiệt hại hơn 176 triệu USD và sự cố bảo mật diện rộng của Solana liên quan phần lớn đến ví Slope đều có điểm chung khá bất ngờ khi cả hai dự án đều được hỗ trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm của Circle – Circle Ventures, được thành lập vào tháng 11/2021.

Đây thật sự là một vấn đề khá đau đầu đối với Circle vì công ty đang có mục tiêu lên sàn chứng khoán (IPO) vào cuối năm nay. Circle đã rất quyết tâm theo đuổi tham vọng này khi tăng gấp đôi định giá công ty lên 9 tỷ USD trong tháng 02/2022. Circle Ventures đã tham gia đầu tư trong vòng Series A trị giá 8 triệu USD cho Slope Finance trong tháng 02/2022 và vòng seed 22,4 triệu USD cho Nomad vào tháng 04/2022.

Đứng trước tình hình trên, người phát ngôn của Circle cho biết công ty vẫn đang theo dõi sát sao tình hình hiện tại của Nomad và Slope Finance. Dù vậy, mối quan hệ của Circle với Nomad lẫn Slope không gây ra bất kỳ thiệt hại tài chính nào cho công ty.

Sau khi thảm họa LUNA/UST xảy ra, nhanh chóng có những tranh cãi gay gắt không chỉ ở Mỹ mà còn đối với nhiều khu vực khác trên thế giới nhằm siết chặt quy định về stablecoin. Do đó, Circle đã tốn rất nhiều công sức để thuyết phục giới chính quyền về sự an toàn và đảm bảo của USDC nhằm tạo động lực giúp cho công ty dễ thở hơn trên chặng đường IPO.

Trong một nỗ lực tăng tính minh bạch, Circle tháng trước đã phát hành một báo cáo bảo chứng USDC chi tiết sau khi hứng chịu “gạch đá” từ cộng đồng khả năng cao USDC cũng sẽ sụp đổ trước cuộc khủng hoảng thanh khoản vẫn chưa có hồi kết trên thị trường chung.

Coin68 tổng hợp