Celsius bác bỏ các cáo buộc CEO công ty đang tìm cách “chạy trốn” khỏi Mỹ

Công ty cho vay tiền mã hóa Celsius được cho là đang nỗ lực hết sức để khôi phục hoạt động cùng với CEO Alex Mashinsky.

Celsius bác bỏ các cáo buộc CEO công ty đang tìm cách “chạy trốn” khỏi Mỹ

Người phát ngôn ẩn danh của Celsius đã phủ nhận tin đồn Giám đốc điều hành của công ty là ông Alex Mashinsky đã cố gắng bỏ trốn khỏi Mỹ vào tuần trước trong bối cảnh cuộc khủng hoảng thanh khoản đang diễn ra trên mạng lưới Celsius.

Bên cạnh đó, người này còn cho biết công ty vẫn đang nỗ lực làm việc để khôi phục tính thanh khoản với tuyên bố như sau:

“Tất cả nhân viên của Celsius bao gồm cả CEO của chúng tôi đều tập trung và chăm chỉ nhằm cố gắng ổn định thanh khoản và hoạt động. Vì vậy, bất kỳ thông tin nào cáo buộc CEO Celsius trốn tránh trách nhiệm rời khỏi Hoa Kỳ đều là sai sự thật.”

Tuyên bố của Celsius được đưa ra ngay sau khi Mike Alfred, đồng sáng lập của công ty phân tích blockchain Digital Assets Data, đăng tải trên trang cá nhân vào ngày 26/06 rằng ông Alex Mashinsky đang tìm mọi giải pháp rời khỏi đất nước qua Sân bay Morristown ở New Jersey, Mỹ.

Trích dẫn một nguồn ẩn danh, Alfred tự tin chỉ đích danh điểm đến của CEO Celsius là Israel.

“Hiện tại không rõ liệu ông ấy có bị bắt lại sân bay hay không hay đơn giản là bị cấm xuất cảnh.”

Dù vậy, cộng đồng vẫn vô cùng hoài nghi về luồng tin tức trên. Thậm chí, nhiều người có hiểu biết trong ngành đã lên án hành động này của Alfred là FUD, khi không có bất kỳ bằng chứng nào được đưa ra cụ thể.

“Nếu ông Mashinsky đã cố gắng rời khỏi đất nước, tại sao đến bây giờ bạn mới báo cáo thế? Có vẻ rất tình cờ Mike Alfud nhỉ? Và tại sao không có phương tiện truyền thông chính thống hoặc tờ báo tiền mã hóa nổi tiếng nào đưa tin cả vậy?”

Như đã được Coin68 liên tục cập nhật trước đó, Celsius đã chính thức thông báo họ sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, hoán đổi và chuyển tiền giữa các tài khoản người vào ngày 13/6 trước sự lao dốc bởi “Hiệu ứng dây chuyền” stETH – Alameda – Celsius , khiến khách hàng rút tiền ồ ạt đẩy Celsius vào tình trạng mất thanh khoản trầm trọng. Các nhà quản lý Hoa Kỳ cũng bắt đầu điều tra về Celsius.

Dù vậy, phải thẳng thắn thừa nhận rằng Celsius đã làm việc chăm chỉ để khắc phục hậu quả xảy ra, đặc biệt với động thái thuê luật sư để chuẩn bị để giúp nền tảng xử lý khả năng nộp đơn xin phá sản vào ngày 15/06. Đầu tuần này, Celsius phải tiếp tục thuê thêm cố vấn với hy vọng tìm kiếm thêm lối thoát cho riêng mình trước bối cảnh vô cùng rối ren hiện tại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: