Celsius đang “đòi nợ” Fabric Ventures

Celsius, nền tảng lending đã tuyên bố phá sản hồi tháng 7, đang nỗ lực đòi Fabric Ventures trả phần còn lại của cam kết vòng Series B.

Celsius đang “đòi nợ” Fabric Ventures

Theo hãng tin The Block, Fabric Ventures đã tham gia vòng gọi vốn Series B của Celsius với mức định giá 3,25 tỷ USD hồi tháng 11/2021. Theo thỏa thuận, Fabric cam kết đầu tư 8 triệu USD vào Celsius, theo 3 đợt thanh toán trải khắp năm 2022: 2 triệu USD – tháng 5, 2 triệu USD – tháng 6 và 4 triệu – tháng 7. 

Tuy nhiên đến tháng 07/2022, nền tảng cho vay đã rơi vào suy thoái dẫn đến quyết định phá sản, sau khoảng một tháng tạm dừng rút tiền và giam hàng tỷ đô của hơn một triệu tài khoản khách hàng. Theo một tài liệu gần đây, khoản nợ phải trả của Celsius là hơn 6,7 tỷ USD và tài sản của công ty chỉ trị giá khoảng 3,9 tỷ USD và đang lỗ hơn 2,8 tỷ USD.

Ngay khi Celsius gặp khủng hoảng, Fabric đã dừng thanh toán 6 triệu USD còn lại và cố gắng thu hồi khoản tạm ứng 2 triệu USD ban đầu trong khi chờ hoàn thành khoản đầu tư.

“Vụ việc hôm nay đòi bồi thường thiệt hại theo số tiền của hai khoản rót vốn chưa thanh toán, gồm 6 triệu USD kèm lãi, phí và các khoản bồi thường khác”, tài liệu tòa án nêu rõ.

Song hiện tại Celsius vẫn đang trong quá trình hoàn tất thủ tục phá sản và vừa giành được quyền sở hữu 4,2 tỷ USD tài sản khách hàng hồi ngày 05/01. Mới đây, tổ chức này đã bắt đầu bán thiết bị đào coin với giá 1,3 triệu USD và tìm chủ mới cho hơn 2.700 máy MicroBT M30S “mới keng”. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: