Celsius tiếp tục thuê hãng luật mới với hy vọng tìm ra “lối thoát” cho công ty

Công ty cho vay crypto Celsius đang cố gắng khắc phục tình trạng bế tắc của mình và định vị lại mình như một dịch vụ đáng tin cậy trên thị trường. Để đạt được mục tiêu này, công ty đang đẩy mạnh sang mảng pháp lý.

Celsius tiếp tục thuê hãng luật mới với hy vọng tìm ra “lối thoát” cho công ty

Theo Wall Street Journal, Celsius đã thuê công ty luật Kirkland & Ellis LLP để tư vấn cho họ về quá trình tái cấu trúc công ty và giảm bớt gánh nặng tài chính vượt ngoài tầm kiểm soát sau sự sụp đổ của Terra cũng như cuộc khủng hoảng thanh khoản đang diễn ra trên diện rộng.

Về cơ bản, việc tái cơ cấu là một kế hoạch được tòa án chấp thuận, trong đó một công ty được tổ chức lại để thanh toán cho các chủ nợ trong phạm vi khả năng của mình. Có thể xem xét các khoản thanh toán thay thế, thay đổi hội đồng quản trị, quy trình mua bán và sáp nhập, chuyển giao quyền hạn và các giải pháp khác.

Kirkland & Ellis LLP là công ty luật thứ hai mà Celsius kết nối nhằm thế chỗ cho Akin Gump Strauss Hauer & Feld LLP, một hãng luật được thuê bởi Celsius để tư vấn sau khi nền tảng tạm dừng hoạt động rút tiền người dùng vào giữa tháng 06/2022 như một biện pháp để tránh sức ép thanh khoản.

Trên thực tế thì Celsius bắt đầu cho thấy một số dấu hiệu phục hồi, với nỗ lực không ngừng nghỉ để duy trì sự tồn tại qua mùa đông crypto và không phải chịu số phận “chết chóc” của những gã khổng lồ khác trong ngành như quỹ Three Arrows Capital hay Voyager Digital, đều lâm vào phá sản.

Như dòng chảy sự kiện Coin68 liên tục cập nhật, Celsius đã cắt giảm 25% nhân sự, đồng thời thuê thêm cố vấn phá sản để củng cố tình hình. Mặc dù thua lỗ, Celsius đã dần giảm thiểu rủi ro, thanh toán nhiều khoản nợ và thực hiện một số chiến lược để gia tăng hiệu quả quản lý tài nguyên của mình, đặc biệt là đối với Maker.

Tuy nhiên, Celsius lập tức chuyển 24.462 WBTC, trị giá khoảng 510 triệu USD lên sàn FTX, làm dấy lên tin đồn về khả năng bán tháo để thanh toán phần còn lại của các khoản nợ khác trên Aave và Compound.

Chưa dừng lại ở đó, Celsius còn bị cựu đối tác kiện, cáo buộc là hoạt động theo mô hình ponzi. Theo nhiều nguồn tin được cộng đồng Twitter lan truyền với các bằng chứng xác thực còn cho thấy bản thân Celsius đã “lỗ” đến 350 triệu USD vì lấy tiền của khách hàng đi đầu tư. Kết hợp với cáo buộc CEO công ty từng tìm cách “chạy trốn” khỏi Mỹ, thật dễ hiểu khi FTX không đắn đo từ chối giải cứu Celsius.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: