CEO Binance bác bỏ FUD bị FBI bắt được lan truyền bởi hãng tin của Trung Quốc

Vào ngày 18/08, CEO Binance Changpeng Zhao đã cập nhật một loạt đăng tải trên Twitter để chỉ trích 163 – một trang tin tức lớn của Trung Quốc vì đã xuất bản thông tin giả mạo về ông để lan truyền FUD.

CEO Binance bác bỏ FUD bị FBI bắt được lan truyền bởi hãng tin của Trung Quốc

Cụ thể, 163 đã đưa tin với nội dung “Changpeng Zhao, nhà sáng lập Binance, đã bị bắt ở biệt thự riêng trong cuộc đột kích của FBI, và một căn phòng chứa đầy BNB và BUSD được tìm thấy trong tầng hầm của biệt thự.”

Điểm thú vị ở đây là BNB hay BUSD đều tồn tại dưới dạng kỹ thuật số, không thể nhìn thấy được và cách mô tả của 163 rất vô lý, dù vậy theo ông Changpeng Zhao tin tức này vẫn được nhiều trang báo khác chọn để đưa tin và nhanh chóng lan truyền trên nhiều nhóm mạng xã hội.

Và ngay khi FUD trên được công bố, giá BNB đã lao dốc một mạch từ 310 USD về 300 USD chỉ trong thoáng chốc trước khi bị ảnh hưởng mạnh trong hôm nay bởi cú flash dump của Bitcoin  về 21.500 USD, khiến thị trường rơi vào “biển lửa”. Vào thời điểm thực hiện bài viết, BNB đang giao dịch xung quanh mức 284 USD.

Biểu đồ 1H giá BNB/USDT vào lúc 4:54 PM ngày 19/08/2022. Nguồn: Binance

Ngoài ra, CEO Binance còn nhắc nhở đám đông rằng nên cẩn trọng trước khi tiếp nhận những thông tin thiếu căn cứ, bằng việc đề cập đến trang tin crypto toàn cầu nổi tiếng The Block cũng đã lan truyền FUD liên quan đến Binance thông qua một bài báo với tiêu đề gây hiểu lầm ba năm trước.

“3 năm trước, The Block đã đăng một bài báo với tuyên bố văn phòng Binance đã bị *cảnh sát đột kích*. Bài báo đã bị các trang khác sao chép và lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội.

BNB đã giảm từ 24 USD xuống 18 USD vào ngày hôm đó, xóa sạch 400 triệu USD vốn hóa thị trường sau đó.”

Song, những thông tin gây hiểu lầm của 163 chỉ là một trong số những FUD lớn mà bản thân CEO Binance và sàn giao dịch đã phải hứng chịu trong thời gian gần đây. Nổi bật nhất vào hồi đầu tháng 06/2022, Binance bị cáo buộc hỗ trợ rửa tiền 2,35 tỷ USD bên cạnh đồng BNB bị điều tra là “chứng khoán”, được đưa tin bởi hai báo hàng đầu thế giới là ReutersBloomberg.

Và khi mọi chuyện đi quá giới hạn, CEO Binance đã “mạnh tay” kiện báo Bloomberg ở Hong Kong vì sử dụng ngôn từ xúc phạm ông.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: