CEO Binance bác bỏ thông tin sàn “bắt đáy” 100.000 Bitcoin

Trước tin đồn Binance đã “bắt đáy” thêm hơn 100.000 Bitcoin chỉ trong một ngày, CEO Changpeng Zhao đã ngay lập tức có những giải thích cặn kẽ để tránh gây hiểu lầm với cộng đồng nhà đầu tư.

CEO Binance bác bỏ thông tin sàn “bắt đáy” 100.000 Bitcoin

Cụ thể vào đầu tuần này, cộng đồng tiền mã hóa đã rất xôn xao trước thông tin số dư trong ví lạnh của sàn giao dịch Binance đã tăng khoảng 101.266 Bitcoin. Nhiều người cho rằng Binance đã nhân cơ hội “bắt đáy” BTC với số lượng khủng trong bối cảnh áp lực bán đối với Bitcoin ngày càng gia tăng không chỉ ở các nhà đầu tư nhỏ lẻ mà còn trước cơn sóng rời khỏi thị trường ồ ạt của thợ đào.

Giao dịch Bitcoin trên ví lạnh của sàn giao dịch Binance tính đến ngày 18/06/2022. Nguồn: Bitinfocharts

Tuy nhiên cho đến sáng ngày 20/06, đích thân CEO Binance là ông Changpeng Zhao đã trực tiếp bác bỏ tin đồn trên với lập luận rằng thật ra khi ví lạnh Binance có dấu hiệu tăng lên về số lượng Bitcoin, thì điều đó có nghĩa là nhiều người dùng đã gửi Bitcoin lên sàn Binance nhiều hơn chứ không phải mà Binance đang “gom” BTC. Ông cho biết có vẻ như cộng đồng đang hiểu lầm về khái niệm dùng ví lạnh để thực hiện giao dịch Bitcoin.

Trên thực tế, đây là lần thứ hai liên tiếp chỉ trong 3 ngày qua CEO Binance phải đối mặt với những đồn đoán thất thiệt về phản ứng của sàn giao dịch đối với ngành crypto. Trước đó, ông Changpeng Zhao đã phải phủ nhận thông tin về kế hoạch Binance chuẩn bị quay lại thị trường Hàn Quốc như một giải pháp nhằm khôi phục lại niềm tin nhà đầu tư nơi đây sau cuộc khủng hoảng LUNA-UST.

Song, việc liên tục bị vướng vào những rắc rối truyền thông như vậy cũng là điều dễ hiểu đối với Binance. Bởi vì trong giai đoạn suy thoái, Binance đã nổi lên như lá cờ tiên phong nỗ lực vực dậy thị trường thông qua động thái mở rộng phát triển, không cắt giảm nhân sự mà vẫn tiếp tục mở rộng tuyển dụng bất chấp “làn sóng” sa thải đang bao trùm tình hình chung như các sàn giao dịch phổ biến khác bao gồm Coinbase, Crypto.com, nền tảng lending BlockFihàng loạt tên tuổi cộm cán khác.

Trong diễn biến liên quan mới nhất, một đối trọng khác cũng đang thực hiện chiến lược tương tự như Binance là FTX, vừa mua lại thành công sàn giao dịch crypto Bitvo, tiếp tục lấn sang thị trường Canada sau chuỗi sự kiện “bành trướng” phát triển tại nhiều khu vực pháp lý trong quý 01/2022. Bên cạnh đó, cộng đồng tiền mã hóa lại được tiếp thêm hy vọng khi CEO FTX Sam Bankman-Fried “ẩn ý” tuyên bố rằng ông đã tham gia “giải cứu” các công ty crypto trước tình trạng khủng hoảng hiện tại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: