CEO Binance bác bỏ tin đồn sàn giao dịch chuẩn bị quay lại thị trường Hàn Quốc

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã bác bỏ tin đồn rằng sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch đang chuẩn bị quay trở lại thị trường Hàn Quốc.

CEO Binance bác bỏ tin đồn sàn giao dịch chuẩn bị quay lại thị trường Hàn Quốc

Cụ thể vào ngày 17/06, đã xuất hiện nhiều nguồn thông tin xác định đã CEO Binance đã tuyên bố có sàn giao dịch đang đặt tham vọng quay trở lại thị trường Hàn Quốc tại hội nghị VivaTech 2022 ở Paris.

Dĩ nhiên, cộng đồng hoàn toàn có lý do để tin tưởng đồn đoán trên bởi vì đây là lần đầu tiên ông Changpeng Zhao đề cập đến khả năng tái gia nhập Hàn Quốc kể từ khi công ty đóng cửa chi nhánh Binance Korea, một nền tảng giao dịch tiền mã hóa cho người dùng địa phương vào tháng 01/2021.

Vào thời điểm đó, Binance cho biết động thái này là do khối lượng sử dụng và giao dịch thấp. Bất chấp việc Binance Korea đang tận dụng các chức năng của công ty mẹ, bao gồm sổ đặt hàng và tính thanh khoản, nhưng các hoạt động như vậy lại bị cơ quan quản lý trong nước liên tục gây sức ép.

Do đó, lựa chọn tốt nhất cho Binance là đóng cửa hoạt động. Bên cạnh đó cho đến tháng 08/2021, Binance cũng đã ngừng cung cấp các dịch vụ giao dịch tại Hàn Quốc thông qua việc dừng hỗ trợ tiếng Hàn và loại bỏ các cặp giao dịch với đồng won (KRW).

Lý do tiếp theo là mặc dù CEO Binance không tiết lộ chính xác cách Binance dự định thâm nhập thị trường Hàn Quốc, nhưng sàn giao dịch có thể đạt được mục tiêu của mình thông qua việc mua bán và sáp nhập. Đây cũng chính là mục tiêu mà ông Changpeng Zhao trước đây đã đề cập trong tuyên bố tiếp tục mở rộng tuyển dụng bất chấp “làn sóng” sa thải đang bao trùm thị trường ở hội nghị Consensus 2022 vào đầu tuần này.

Cuối cùng, CEO Binance từng dành ra rất nhiều thời gian để bình luận về sự thất bại của LUNA-UST, đã ảnh hưởng đến hàng trăm nhà đầu tư Hàn Quốc. Theo ông, Terra không tạo ra thu nhập thực tế và mọi người không nên nhầm lẫn giữa giá trị thị trường token với khoản đầu tư cá nhân của họ. Vì vậy, cộng đồng rất háo hức cho sự quay trở lại Hàn Quốc của Binance như một giải pháp nhằm khôi phục lại niềm tin nhà đầu tư nơi đây.

Tuy nhiên sau tất cả, ông Changpeng Zhao đã nhanh chóng đính chính rằng Binance chỉ đang xem xét một khả năng như vậy mà không có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào bởi vì trên thực tế Hàn Quốc không khác bất kỳ thị trường nào khác, tất cả đều như nhau.

Nhận xét của ông về sự kiện này chỉ đơn giản là lời chia sẻ với một trong những fan hâm mộ, người đã yêu cầu ông chụp chung tấm ảnh kỷ niệm tại sự kiện mà thôi. Ông chủ của Binance đã làm rõ Binance đã có một đối tác liên doanh vào năm 2019 tại Hàn Quốc, nhưng do đối tác này không đáp ứng được kỳ vọng chuyên môn nên Binance đã quyết định đóng cửa hoạt động.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: