CEO Binance dự đoán “mùa đông crypto” sẽ còn kéo dài

CEO Binance Changpeng Zhao cho rằng thị trường đã chính thức bước vào mùa đông crypto và ông cho rằng nó sẽ kéo dài đến năm trong ít nhất 2 năm nữa.

CEO Binance kỳ vọng mùa đông crypto sẽ kéo dài đến năm 2026

Trong một cuộc trò chuyện với Fortune, ông Changpeng Zhao đã chia sẻ suy nghĩ của mình về bối cảnh thị trường hiện tại. Ông kỳ vọng mùa đông crypto sẽ kéo dài thêm vài năm nữa

Mặc dù nhiều dự án đang đối mặt với nguy cơ vỡ nợ cũng như hiện tượng đóng cửa đang xảy ra vô kể, vị CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới vẫn muốn tập trung vào những mặt tích cực nhất:

“Tôi không bàn cãi rằng đây là một thảm họa. Điều đó thật tồi tệ. Nhưng trong nguy vẫn có cơ.”

“Một bài báo hay.

Nhưng tiêu đề thì hơi sai lệch xíu. Tôi đã nói là ‘thường thì ta sẽ có chu kỳ 4 năm, 2 năm giảm và 2 năm tăng’. Song lịch sử thì có thể không lặp lại. Tôi không thể nói trước được tương lai.”

Dòng tiền thoái lui

Giữa muôn trùng FUD, hơn 2 nghìn tỷ USD vốn đã thoái lui khỏi thị trường tiền mã hóa, giảm đến 70% tổng giá trị kể từ đỉnh tháng 11/2021.

Là cờ đầu của ngành là Bitcoin (BTC) cũng đã phải hứng chịu nhiều cơn bán tháo tồi tệ, giảm đến 56% so với đầu năm và đang dao động xung quanh mức đỉnh của năm 2017 là 20.000 USD. Glassnode dự kiến BTC sẽ giảm tới 64% từ đây và lập đáy ở 7.500 USD.

Trong khi đó, WatcherGuru đã tweet rằng gần 3/4 trong số 100 dự án hàng đầu thiệt hại đến 90% giá trị so với mức đỉnh đã đạt được.

Theo thống kê của Bloomberg, tài sản của top 7 tỷ phú hàng đầu ngành tiền mã hóa đã sụt giảm đến 114 tỷ USD trong vòng 8 tháng qua. Riêng tài sản của CZ thì giảm từ 95,8 tỷ USD vào tháng 11/2021 về chỉ còn 10,2 tỷ USD tính đến tháng 06/2022.

Trong “nguy” có “cơ”

Theo CZ, tương lai sẽ còn khá ảm đạm, tuy nhiên đâu đó vẫn có cơ hội để nắm lấy. Đây sẽ là cơ hội để thu hút những tài năng sáng giá nhất và thời điểm lý tưởng để thực hiện các thương vụ mua lại với mức giá hời.

CZ đã mô tả mặc dù khá đau lòng khi nói rằng mùa đông crypto là một sự cần thiết, nó như một sự thanh lọc cho thị trường, các dự án yếu kém sẽ phải chết đi, nhường chỗ cho những công ty thật sự tốt cho công cuộc phát triển của crypto.

Binance hiện đang tuyển dụng 2.000 vị trí trên khắp Châu Âu, Châu Á, Nam Mỹ, Châu Phi và Trung Đông. Binance muốn hoàn thành công tác tuyển dụng từ đây đến cuối năm, nâng tổng số lực lượng lao động của công ty lên thành 8.000 người. Sàn giao dịch lớn nhất Bắc Mỹ Kraken cũng đang cần lấp đầy hơn 500 vị trí nhân sự. Polygon và FTX cũng thông báo vẫn sẽ tiếp tục mở rộng quy mô lực lượng lao động trên toàn cầu.

Ngược lại với những thông tin tích cực ở trên, Coinbase, Gemini, BlockFi, Crypto.com và nhiều đơn vị khác đã phải ra quyết định sa thải nhân viên.

Coin68 tổng hợp