CEO Binance kêu gọi các sàn giao dịch cung cấp bằng chứng tiền gửi của khách hàng

CEO Binance Changpeng Zhao đã thực hiện một nỗ lực mới nhất để giúp cho người dùng an tâm hơn trước sự cố FTX vừa mới xảy ra.

CEO Binance kêu gọi các sàn giao dịch cung cấp bằng chứng tiền gửi của khách hàng

Sự đổ vỡ quá đỗi “kinh hoàng” của sàn giao dịch FTX chỉ trong vài ngày đã dẫn đến nỗi sợ hãi bao trùm phía cộng đồng nhà đầu tư về câu chuyện khủng hoảng thanh khoản lần này có thể nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần so với sự kiện LUNA/UST hay hiệu ứng dây chuyền phá sản từ các công ty cho vay crypto.

Họ đang rất lo lắng rằng “cơn ác mộng” FTX đang kéo theo nhiều hệ lụy đe dọa trực tiếp đến tài sản cá nhân mà họ đang lưu trữ trên các sàn giao dịch tập trung khác vì ngay cả tài sản của CEO FTX Sam Bankman-Fried nhanh chóng “bốc hơi” 14,6 tỷ USD chỉ sau một đêm.

Nhằm củng cố thêm niềm tin người dùng, trong ngày 08/11 hàng loạt công ty crypto lớn bậc nhất tại Mỹ đã phải lên tiếng trấn an cộng đồng với tuyên bố không tiếp xúc hoặc liên quan đến FTX và token FTT. Và không lâu sau đó đến trưa ngày 09/11, CEO Binance Changpeng Zhao cũng trực tiếp đăng tải một dòng trạng thái trên trang cá nhân kêu gọi những sàn giao dịch phổ biến hiện nay cung cấp bằng chứng về lượng tiền gửi của khách hàng.

Đây được xem như giải pháp mà Binance đưa ra để phòng tránh trường hợp tương tự như FTX, bất ngờ tạm ngừng xử lý giao dịch rút tiền trong bối cảnh hỗn loạn hiện tại, gây ảnh hưởng lớn đến lợi ích người dùng và toàn ngành crypto. Đối với riêng Binance, ông Changpeng Zhao cho biết sàn giao dịch sẽ sớm đưa ra tất cả số liệu về nguồn dự trữ của mình, hoàn toàn công khai và minh bạch.

Sàn giao dịch đầu tiên ủng hộ cho “cờ lệnh hiệu triệu” của Binance là OKX. Theo đó, OKX có kế hoạch xuất bản báo cáo tài sản trong thời gian tới (khoảng 30 ngày). Bên cạnh đó, OKX đồng tình rằng hành động này là một bước quan trọng để thiết lập niềm tin cơ bản trong ngành đối với người dùng.

Điều thú vị, nhà sáng lập OKX Mingxing Xu là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng đầu tiên khuyên ngăn CEO Binance không nên đẩy mâu thuẫn với FTX đi quá xa để tránh làm tổn thương sâu sắc đến toàn ngành crypto.

Tiếp đến là Huobi, “gã khổng lồ” vang danh một thời tại thị trường Trung Quốc, nay đã chính thức hoàn tất thương vụ chuyển giao quyền sở hữu cho quỹ đầu tư About Capital Management có trụ sở đặt tại Hong Kong, kèm theo đó bao gồm cả sự góp mặt của nhà sáng lập Tron – Justin Sun trong vai trò cố vấn toàn cầu.

Justin Sun tuyên bố ông muốn thực hiện đúng theo lời kêu gọi của CEO Binance. Mặc dù cả Huobi và Poloniex (đều do Justin Sun kiểm soát) đã thường xuyên đưa ra những báo cáo chứng chực tài sản trước đây nhưng với tình hình hiện tại, một báo cáo mới khác là điều cần thiết để nâng cao niềm tin người dùng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: