CEO Binance khẳng định sẽ hỗ trợ Elon Musk hơn nữa nếu CEO Tesla quyết tâm mua đứt Twitter

Giám đốc điều hành của Binance Changpeng Zhao đã tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với kế hoạch mua đứt Twitter của Elon Musk, đồng thời ông cũng đi sâu về tình hình tài chính hiện tại của Binance.

CEO Binance khẳng định sẽ hỗ trợ Elon Musk hơn nữa nếu CEO Tesla quyết tâm mua đứt Twitter

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 16/05, CEO Binance cho biết ông sẽ rất “thất vọng” nếu Elon Musk quyết định không thực hiện thỏa thuận mua Twitter. Tuy nhiên, ông Changpeng Zhao cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi thứ để hỗ trợ CEO Tesla hơn nếu vị tỷ phú giàu nhất hành tinh theo đuổi thương vụ này đến cùng.

“Elon Musk đang dẫn đầu, chúng tôi đang theo sau. Chỉ cần ông ấy quyết tâm hoàn thành thỏa thuận, chúng tôi sẽ cam kết giúp đỡ đến cùng. Nếu ông ấy không làm vậy, thì tôi nghĩ chúng tôi đã đi rồi. “

Một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tháng 05/2022 đã tiết lộ rằng Binance đã rót đến 500 triệu USD để hỗ trợ đề nghị mua lại Twitter của Elon Musk. Những người đam mê tiền mã hóa và các công ty crypto cũng rất ủng hộ vì thỏa thuận này phù hợp với các nguyên tắc tự do và phi tập trung mà crypto đại diện.

Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến sự tham gia của hàng loạt quỹ đầu tư nổi tiếng trong ngành như Sequoia Capital (800 triệu USD), Fidelity (316 triệu USD) và a16z (400 triệu USD).

Mặc dù hội đồng quản trị của Twitter đã chấp nhận lời đề nghị, nhưng hiện tại Elon Musk đã quyết định tạm dừng thỏa thuận về vấn đề “spam, bot”. Thậm chí, CEO Tesla còn “dọa” rút lui khỏi thương vụ vì Twitter không muốn tiết lộ thêm thông tin về cơ sở người dùng của mình cho ông.

Tuy nhiên, khả năng Elon Musk sẽ tiếp tục theo đuổi Twitter là cao hơn. Theo thông tin mới nhất vừa được ghi nhận trong ngày 16/06, ông Musk đang có dự định tích hợp tính năng thanh toán bằng crypto vào Twitter sau khi tiếp quản thành công nền tảng này sau khi chính bản thân ông, Tesla và SpaceX vừa vướng vào vụ kiện khá hi hữu vì “dụ dỗ” đầu tư Dogecoin (DOGE).

Về phía Binance, sàn giao dịch đang là tâm điểm nổi bật trong số hầu hết các công ty crypto hàng đầu với tư cách là một trong số ít những tổ chức thực hiện mở rộng tuyển dụng trong thị trường giảm giá. Ngược lại, nhiều đối thủ cạnh tranh bao gồm Coinbase và BlockFi hiện đang sa thải nhân viên với tỷ lệ 10-20%, do áp lực kinh tế vĩ mô. CEO Binance tuyên bố:

“Chúng tôi luôn khá tiết kiệm trong việc chi tiêu trong thời kỳ thị trường tăng giá. Việc tuyển dụng luôn là điểm then chốt của chúng tôi. Đây không phải là hình thức quảng cáo.”

Bởi lẽ, Binance đã vắng mặt khi phần lớn sàn giao dịch đối thủ như Coinbase, FTX và Crypto.com đã chi đậm cho việc quảng cáo tại Giải Siêu cúp bóng bầu dục Mỹ Superbowl hồi tháng 2, nơi đã trở thành “đại chiến quảng cáo” giữa các sàn crypto và ngay lập tức bị Thượng viện Mỹ phê bình.

Điều này đã tiết kiệm cho Binance nhiều chi phí để thuê hơn 2000 nhân viên ở giai đoạn hiện tại, bao gồm cả những tài năng hàng đầu bị bỏ lại bởi nhiều sàn giao dịch khác. Bên cạnh đó, Binance cũng mong muốn có thêm nhiều thương vụ mua lại, chiến lược mà CEO của sàn FTX là Sam Bankman-Fried đang theo đuổi trong năm nay với hàng tỷ USD phục vụ tham vọng bành trướng hơn nữa sự hiện diện của FTX trên thị trường quốc tế.

Coin68 tổng hợp